Tesla xác nhận kế hoạch chuyển trụ sở khỏi Thung lũng Silicon

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Elon Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla tới thành phố Austin, bang Texas nhưng công ty vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động ở bang California.

Tesla xac nhan ke hoach chuyen tru so khoi Thung lung Silicon hinh anh 1

CEO Elon Musk khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng trưởng mạnh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla, Elon Musk, thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chuyển trụ sở của công ty từ Thung lũng Silicon ở bang California tới bang Texas. Đây cũng là địa điểm mà Tesla đang xây dựng một nhà máy sản xuất.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla tới thành phố Austin, bang Texas nhưng công ty vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động ở bang California.

CEO này khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng trưởng mạnh và công ty cũng đang đẩy nhanh hoạt động bàn giao sản phẩm bất chấp tình trạng thiếu chip và các thiết bị khác.

Tesla đặt mục tiêu tăng khoảng 50% sản lượng của nhà máy ở Fremont, California.

Tuy nhiên, CEO Musk cũng thừa nhận nhà máy này đang dần đạt tới giới hạn năng lực sản xuất tối đa. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại thung lũng Silicon cũng khá cao, nhiều nhân viên của nhà máy không đủ tiền thuê nhà gần nơi làm việc và để giảm chi phí nhà ở thì họ phải chấp nhận đi làm xa.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives từ Wedbrush đánh giá đây là một bước đi chiến lược thông minh của Tesla. Chuyên gia này tin rằng đây là bước đi đầu tiên của Tesla trong kế hoạch biến Austin thành đại bản doanh trong nước và quốc tế trong thập kỷ tới.

Đặc biệt, những mâu thuẫn mới xuất hiện gần đây giữa giới chức quản lý California và CEO Musk càng thúc đẩy kế hoạch thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk là một trong những nhân vật có ảnh hưởng của làng công nghệ Mỹ rời bỏ Thung lũng Silicon để đến địa điểm khác đánh thuế thu nhập thấp hơn và quản lý dễ dàng hơn tại nước này.

Theo Vietnam+

Vì sao pin mặt trời của Tesla chưa tốt như Elon Musk hứa hẹn?

Vì sao pin mặt trời của Tesla chưa tốt như Elon Musk hứa hẹn?

Gần 5 năm sau thương vụ mua lại SolarCity, có vẻ như, Tesla vẫn đang cố gắng tìm kiếm bước tiến của mình trong lĩnh vực năng lượng Mặt trời.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !