Thái Lan nới lỏng đánh thuế tài sản kỹ thuật số

Ngày 8/3, Chính phủ Thái Lan thông qua các quy định nới lỏng thuế đối với tài sản kỹ thuật số nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp này trong bối cảnh giao dịch tiền mã hoá (crypto) tăng vọt tại đây.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Arkhom Termpittayapaisith cho biết quy định mới sẽ cho phép nhà giao dịch được bồi hoàn các khoản lỗ hàng năm trong tính thuế đối với những khoản đầu tư tiền ảo. Đồng thời, miễn thuế giá trị gia tăng 7% đối với giao dịch thực hiện tại các sàn được ủy quyền.

{keywords}

Quy định miễn thuế sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2022 đến tháng 12/2023, bao gồm cả giao dịch tiền kỹ thuật số phát hành bởi Ngân hàng Trung ương.

Trước đó, nhà chức trách quốc gia Đông Nam Á này cũng huỷ bỏ kế hoạch đánh thuế 15% đối với crypto.

Trong năm vừa qua, tài sản kỹ thuật số đã phát triển mạnh tại Thái Lan, khi chỉ trong năm 2021, đã tăng từ 170.000 tài khoản hồi đầu năm lên 2 triệu tài khoản giao dịch vào cuối năm.

Ngày 25/1, Ngân hàng Trung ương, Ủy ban chứng khoán cùng Bộ Tài chính nước này đã ra thông báo kế hoạch xây dựng hướng dẫn quản lý đối với thanh toán tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đang là đồng tiền mã hoá phổ biến nhất tại xứ sở “Chùa Vàng”.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan cũng thông qua ưu đãi thuế đối với đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào dự án khởi nghiệp. Các nhà đầu tư cam kết đồng hành ít nhất 2 năm với startup sẽ được miễn thuế trong vòng 10 năm, tới tháng 6/2032.

Vinh Ngô (Theo Yahoo Finance)

Ngân hàng Trung ương Nga: Không có chỗ cho tiền số!

Ngân hàng Trung ương Nga: Không có chỗ cho tiền số!

Theo hãng thông tấn TASS, Ngân hàng trung ương Nga hôm 20/12 đã ám chỉ việc các đồng tiền kỹ thuật số tư nhân có thể sẽ không được lưu thông trên các thị trường tài chính trong nước.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !