Thái Nguyên hợp lực đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Hội nghị Triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử (TMĐT) diễn ra ngày 18 - 19/3 tới sẽ có sự tham gia của nhiều sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Công văn số 88 về việc tổ chức Hội nghị Triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn TMĐT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong đó, giao Sở TT&TT là cơ quan đầu mối, phối hợp với Vụ Bưu chính - Bộ TT&TT, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung và điều kiện cần thiết để triển khai đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, đúng quy định.

{keywords}
(Ảnh minh họa)

Khẳng định quyết tâm cao trong việc hợp lực để đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu nhiều sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp cùng đồng hành tham gia Hội nghị, gồm: Sở TT&TT, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, Chi nhánh Bưu chính Viettel Thái Nguyên, UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Chương trình Hội nghị diễn ra trong hai ngày 18 – 19/3 gồm có 3 phiên: Hội nghị Triển khai hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn TMĐT, do lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì; Tọa đàm và tập huấn đồng hành cùng các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia kinh doanh trên sàn TMĐT, do Sở NN&PTNT chủ trì; và Chương trình thực tế tại khu vực sản xuất/trồng trọt của một số hộ sản xuất nông nghiệp (các hộ sẽ được hướng dẫn tại chỗ về cách thức tham gia kinh doanh trên hai sàn TMĐT Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel).

Sự kiện quy mô toàn tỉnh này được kỳ vọng sẽ là động lực để phát huy tổng lực, góp phần giúp tỉnh Thái Nguyên sớm hiện thực hóa những mục tiêu khá cao trong năm 2022 như: 100% sản phẩm OCOP tại Thái Nguyên tham gia TMĐT; 100% hộ sản xuất nông nghiệp đáp ứng tiêu chí phải đưa lên sàn TMĐT; Thái Nguyên vào top 5 địa phương trong cả nước, top 3 địa phương khu vực phía Bắc về đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT.

Bình Minh

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !