‘Thái tử Samsung’ được ân xá

Ngày 12/8, Hàn Quốc thông báo ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong, người bị kết tội hối lộ và đã phải ngồi tù 19 tháng.

 

{keywords}
Ông Lee Jae Yong (Ảnh: Yonhap)

Theo Bộ trưởng Tư pháp Han Dong Hoon, ông Lee nằm trong danh sách ân xá cùng với Chủ tịch Lotte Shin Dong Bin và một số nhân vật khác. Lệnh ân xá có hiệu lực từ Ngày Quốc Khánh 15/8. Trả lời phóng viên vào sáng ngày 12/8 trước khi công bố lệnh ân xá, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, “Điểm mấu chốt của lệnh ân xá không gì khác ngoài sinh kế của người dân và hồi phục kinh tế. Ưu tiên hàng đầu là sinh kế của người dân. Tất nhiên, chính phủ sẽ chăm lo cho họ, song nền kinh tế nên hoạt động tốt để người dân có không gian hít thở”.

Hàn Quốc có truyền thống ân xá trước Ngày Quốc Khánh và Giáng sinh. “Đầu tàu” của các chaebol trong nước thường được ân xá. Bố của ông Lee Jae Yong - cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee và Chey Tae Won – người đứng đầu tập đoàn SK đều được hưởng ân xá trước đây.

Lee Jae Yong được thả 1 năm trước sau khi ngồi tù 19 tháng vì hối lộ cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, trong khi Shin được tạm hoãn thi hành án 30 tháng tù cũng với tội danh hối lộ.

Lệnh ân xá được công bố trong bối cảnh vai trò của Samsung trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đang được chú ý. Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mỹ đề nghị Hàn Quốc gia nhập liên minh chip 4 thành viên, bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để cạnh tranh với Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích, ông Lee sẽ hoạt động tích cực hơn trong điều hành Samsung sau khi được ân xá. Ông có thể được thăng chức Chủ tịch – “chiếc ghế” còn trống từ khi bố ông qua đời 2 năm trước.

Du Lam (Theo Nikkei)

Samsung sản xuất đại trà lưới bóng chíp bán dẫn tại Việt Nam từ tháng 7/2023

Samsung sản xuất đại trà lưới bóng chíp bán dẫn tại Việt Nam từ tháng 7/2023

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !