Thắng lợi đầu tiên của Elon Musk trước Twitter tại toà

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 15/8, toà án Delaware ra phán quyết Twitter cần cung cấp tài liệu cho Elon Musk liên quan cách tính số lượng tài khoản ảo đang hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này.

Vấn đề tài khoản ảo (bot và spam) trên Twitter đã trở thành trung tâm tranh cãi trong cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và CEO Tesla liên quan nghĩa vụ hoàn thành thoả thuận mua lại công ty truyền thông xã hội trị giá hơn 44 tỷ USD.

Twitter buộc phải giao các tài liệu liên quan số lượng tài khoản ảo trên nền tảng cho Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Theo phán quyết của thẩm phán, Twitter đã được yêu cầu thu thập, đánh giá và báo cáo các tài liệu từ cựu Tổng giám đốc sản phẩm tiêu dùng Kayvon Beykpour.

Beykpour đã rời Twitter sau khi thoả thuận mua lại nền tảng mạng xã hội này được thống nhất vào tháng 4 vừa qua. Cựu lãnh đạo của “Chim Xanh” được tỷ phú Elon Musk mô tả trong hồ sơ gửi lên toà là một trong những giám đốc điều hành “có liên quan mật thiết nhất” đến việc xác định số lượng tài khoản ảo.

Cũng trong phiên toà ngày 15/8, thẩm phán đã bác đề nghị tiếp cận 21 người khác có quyền kiểm soát thông tin liên quan của CEO Tesla và SpaceX.

Tuần trước, nhóm pháp lý của tỷ phú Musk đã đề nghị toà yêu cầu Twitter đưa ra danh sách các nhân viên họ có thể tiếp cận.

Đầu tháng này, Musk đã cáo buộc Twitter gian lận khi cung cấp sai số liệu về người dùng thực sự đang hoạt động trên nền tảng. Đáp lại, công ty truyền thông xã hội phủ nhận cáo buộc và tố Musk vi phạm thoả thuận mua lại, đồng thời yêu cầu toà buộc CEO Tesla phải hoàn thành thương vụ với giá 54,20 USD/cổ phiếu như đã thoả thuận.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/8, cổ phiếu Twitter đã tăng 0,5%, đóng cửa ở mức 44,50 USD/cổ phiếu.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !