Thanh niên từng theo dõi Elon Musk chuyển hướng sang Nga

Jack Sweeney, cậu sinh viên 19 tuổi nổi tiếng vì theo dõi ‘nhất cử nhất động’ của Elon Musk, nay đã tìm thấy mục tiêu mới: Giới tài phiệt Nga.

 

{keywords}
Jack Sweeney

Jack Sweeney gây chú ý khi theo dõi máy bay riêng của tỷ phú Elon Musk. Hiện nay, Sweeney đã chuyển sang công khai hành tung phi cơ của giới tài phiệt Nga.

Sinh viên 19 tuổi tại Florida, Mỹ thông báo mở hai tài khoản Twitter mới vào cuối tuần sau khi Nga tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine. Cậu cho biết nhận được tin nhắn từ những người theo dõi mình trên mạng xã hội, hối thúc cậu tập trung vào giới tinh hoa Nga. Vì thế, cậu bắt đầu tìm kiếm tên và số hiệu máy bay của đối tượng này.

Thú vui của Sweeney là theo dõi chuyên cơ riêng của các tỷ phú và người nổi tiếng. Cậu dùng lại công nghệ đã sử dụng để giám sát máy bay của Elon Musk. Ông Musk đã đích thân liên lạc với Sweeney trên Twitter để yêu cầu đóng cửa tài khoản @ElonJet, nơi công khai lịch trình di chuyển của ông bằng máy bay. Bot của Sweeney dựa vào dữ liệu công khai từ bộ phát đáp trên máy bay, ghi lại vĩ độ, kinh độ và độ cao, rồi tính toán địa điểm bằng thuật toán mà cậu tạo ra năm 2020.

Tính đến thời điểm bài viết, tài khoản @RUOligarchJets đã có hơn 236.000 người theo dõi và không ngừng tăng lên. Bot theo dõi máy bay của Roman Abramovich, ông chủ giàu có của đội tuyển bóng đá Chelsea, máy bay của Leonid Mikhelson, người đứng đầu công ty khí ga tự nhiên Novatek lớn nhất nước Nga cũng như máy bay của Alisher Usmanov, người được xem là người Nga giàu nhất thế giới. Ông Usmanov có tên trong danh sách cấm vận của Liên minh Châu Âu, bị đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Tới ngày 1/3, tài khoản của Sweeney đã theo dõi hành trình của gần 40 máy bay, phi cơ liên quan đến giới tài phiệt Nga. Cậu cũng mời các chuyên gia hàng không của nước khác tham gia cùng mình.

Đối với Musk, Sweeney cho biết vẫn đang theo dõi CEO Tesla và nhắc lại điều kiện chỉ xóa tài khoản nếu được tặng một chiếc xe Tesla Model 3.

Du Lam (Theo WSJ)

Apple dừng bán sản phẩm tại Nga

Apple dừng bán sản phẩm tại Nga

Apple xác nhận ngừng bán các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến ở Nga. Tất cả thiết bị của hãng đều trong trạng thái "không có sẵn" để mua hoặc giao hàng.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !