thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhập tin tức thanh toán không dùng tiền mặt

Những lợi ích lớn khi chuyển sang xã hội không tiền mặt

Xu hướng gần đây cho thấy tiền mặt không còn là vua khi thanh toán số lên ngôi. Thanh toán phi tiền mặt mang đến những lợi ích to lớn cho mọi người.

Tháng Khuyến mại Hải Phòng 2022 khuyến khích thanh toán trực tuyến

Tháng Khuyến mại Hải Phòng 2022 khuyến khích tổ chức, cá nhân mua sắm hàng hóa, dịch vụ không dùng tiền mặt, thanh toán theo hình thức trực tuyến, chuyển khoản, tăng tỷ trọng giao dịch và thanh toán điện tử trên địa bàn thành phố.

Thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt

UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được yêu cầu chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi để nhân dân trên địa bàn biết, tham gia trải nghiệm mua sắm trong phiên chợ không dùng tiền mặt

Phát triển thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ số

Hệ thống thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ số của các ngân hàng thương mại và tổ chức trung gian thanh toán ở Việt Nam hoạt động khá an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

Khách du lịch Việt đến Hàn sẽ dùng phương thức thanh toán điện tử

Mới đây, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và BC Card đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt

Tại Hàn Quốc, việc chi tiêu bằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã rất phổ biến, nhưng du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt.

Quảng Nam thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại trường học, bệnh viện

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn.

Quảng Ninh nhân rộng mô hình thanh toán không dùng tiền mặt

Nhận thấy hiệu quả của việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, Quảng Ninh tìm cách nhân rộng các mô hình tại phường, xã, cơ sở y tế…

Nhiều lợi ích từ thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt

Thay vì thu tiền nước tại nhà, nhiều đơn vị cấp nước đã chuyển qua hình thức thanh toán không tiền mặt, thu qua ngân hàng, tổ chức trung gian, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Bắc Ninh: Đưa thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen của người dân

Tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiều giải pháp, nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán hiện đại, hướng tới đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt thành thói quen của người dân.

Bình Phước tìm nguyên nhân tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt thấp trong y tế

Ở Bình Phước, tỷ lệ người dân thanh toán không dùng tiền mặt khi đến khám và điều trị bệnh rất thấp, chưa đến 5%. Hội thảo mới đây đã tìm nguyên nhân và giải pháp.

Tháng khuyến mại ở Hà Nội ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt

Sự kiện "Ngày Vàng khuyến mại" của Hà Nội trong tháng 11 có nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp, tặng quà, bốc thăm may mắn, và đặc biệt là ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt.

1.473 tổ công nghệ số cộng đồng bao phủ toàn bộ xã phường, thôn bản Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 1.473 tổ công nghệ số cộng đồng; bao phủ toàn bộ 177 xã, phường, thị trấn và 1.452 thôn, bản, khu phố, với sự tham gia của 11.255 thành viên.

Quảng Ngãi thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

UBND Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh, xác định những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

VNPT Money cung cấp phương thức thanh toán không tiền mặt trên Lazada

Nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng, đặc biệt ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, VNPT Money vừa hợp tác triển khai cung cấp phương thức thanh toán không tiền mặt trên Lazada với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Thanh toán không dùng tiền mặt rộng khắp Quảng Ninh

Thanh toán số ngày càng phát triển bởi tính bảo mật an toàn và sự tiện dụng. Hướng tới phát triển kinh tế số, tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh đang chỉ đạo các cơ quan, DN đẩy mạnh các hình thức thanh toán điện tử.

Năm đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học online: 80% thí sinh đã hoàn tất giao dịch

Trong 342.000 thí sinh đã nộp lệ phí đại học, cao đẳng trực tuyến, hơn 50% thực hiện bằng hình thức quét mã QR qua ví MoMo, còn lại là các phương thức thanh toán điện tử khác.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Những thách thức khi triển khai thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam

Thói quen thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam đang phát triển, tuy vậy còn một số thách thức cần giải quyết để tiến tới xã hội không tiền mặt.

Người thu nhập thấp, doanh nghiệp vừa và nhỏ dần tiếp cận với thanh toán kỹ thuật số

Số liệu cho thấy doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng dịch chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt đúng như kỳ vọng của người dùng.

Tỷ lệ thanh toán không tiền mặt tại cửa hàng điện thoại tăng vượt trội

Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tại các hệ thống bán lẻ công nghệ cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

VNPT tích hợp thanh toán Mobile Money trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 1/12, Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên dịch vụ Mobile Money - VNPT Pay trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đánh dấu mốc quan trọng của VNPT trong chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Dùng thẻ BIDV NAPAS đi xe buýt điện Vinbus

Ngày 2/12, Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện Vinbus. Người dân Thủ đô lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức thẻ, vé điện tử trên các tuyến xe này, trong đó thẻ BIDV NAPAS có gắn chip là một hình thức thanh toán tiện lợi.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

Thay đổi thói quen không dùng tiền mặt cho người dân

Là sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia năm 2020, VNPAY-QR đang dần thay đổi thói quen không dùng tiền mặt cho người dân tại Việt Nam.

MobiFone được phép triển khai thí điểm Mobile Money

MobiFone đã trở thành nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !