Thanh toán siêu nhanh bằng thẻ visa mới

Visa vừa khắc phục xong một trong những trở ngại lớn nhất của loại thẻ thanh toán thông dụng nhất hành tinh này, đó là tốc độ thanh toán.

Visa vừa khắc phục xong một trong những trở ngại lớn nhất của loại thẻ thanh toán thông dụng nhất hành tinh này, đó là tốc độ thanh toán.

{keywords}

Thông thường, loại thẻ gắn chip của Visa phải mất từ 7 – 10 giây để hoàn tất một thanh toán. Tuy nhiên, hãng này đang nâng cấp phần mềm trung tâm cho phép khách hàng có thể nhét thẻ vào và rút thẻ ra trong 2 giây hoặc ít hơn mà không cần phải đợi cho tới khi hoàn tất thanh toán.

Loại thẻ gắn chip của Visa từng bị rất nhiều người dùng phàn nàn vì tốc độ xử lý chậm chạp. Theo khảo sát của công ty Harbortouch, số người kêu ca về tốc độ xử lý của thẻ cao gấp 4 lần so với lo ngại về độ an toàn của thẻ.

Ngoài ra, việc chờ thẻ thanh toán quá lâu cũng làm tăng nguy cơ làm quên thẻ với những khách hàng bận rộn hoặc có công việc đột xuất cần đi ngay.

Tuy nhiên, nâng cấp mới hiện mới chỉ áp dụng cho loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Những loại thẻ khác còn phải chờ nâng cấp phần mềm riêng rẽ. Các thiết bị đọc thẻ nâng cấp hiện mới chỉ ưu tiên tại Mỹ, vốn chỉ chiếm 20% thị trường của Visa.

Việc nâng cấp phần mềm được thực hiện với thiết bị đọc thẻ. Ngoài ra, không cần bất cứ thay đổi nào khác.

Nguyễn Minh (theo CNN)

XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

 

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !