Thanos Google gỡ viên đá Android ra khỏi Huawei

Sự kiện Google ngưng hợp tác với Huawei đang là tâm điểm trên các diễn đàn công nghệ. Nhiều ảnh chế đã xuất hiện.

Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 1
Hồi đầu tuần này, Google đã cắt đứt quan hệ với Huawei ở một số hạng mục kinh doanh, khiến các thiết bị của công ty không thể cập nhật Android hoặc sử dụng dịch vụ Google nữa. Google búng tay, Huawei buộc phải "End Game".
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực sự "thổi bay" ông lớn công nghệ Trung Quốc bằng những chính sách của mình. Tuần trước, Bộ Thương mại (DOC) đưa ra thông báo rằng các công ty Mỹ phải được cấp phép để bán phần cứng vi tính, như các vi mạch, cho Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 3
Cư dân mạng còn ví von việc Google cấm Huawei sử dụng Android chẳng khác nào Thanos lấy Viên đá Tâm trí khỏi đầu Vision. Không có Google, liệu nhà sản xuất Trung Quốc có trở thành "cái xác không hồn" như siêu anh hùng Avengers này?
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 4
Không chỉ Google, các nhà cung cấp khác như Intel hay Qualcomm cũng nói lời chia tay với Huawei. Ngày 24/5, ARM, công ty cung cấp kiến trúc CPU - thứ Huawei cần để sản xuất chip Kirin, đã tuyên bố dừng hợp tác với tập đoàn Trung Quốc, chấm dứt hy vọng "tự chủ" của Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 5
Xa rời Android, Huawei buộc phải tìm giải pháp thay thế cho hệ điều hành di động của mình. Windows 10 có vẻ ổn, nhưng Windows 98 lại càng tuyệt vời hơn - vừa mượt mà, vừa hoài cổ.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 6
Về phía Trung Quốc, để đáp trả, một nhà ngoại giao Trung Quốc tự tin nói Huawei sẽ "cắt Apple ra thành tám mảnh".
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 7
Trong khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn còn kéo dài, các hãng điện thoại Trung Quốc khác như Vivo, Xiaomi cũng bắt đầu lo sợ sẽ "lọt vào tầm ngắm" của Google. 
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 8
Một minh hoạ khác về sự "mất giá" của điện thoại Huawei. Với nhiều tin xấu như vậy, người dùng Huawei hiện tại rất lo lắng về tương lai thiết bị của mình. Cộng đồng mạng Việt Nam đang mong chờ những đợt giảm giá mạnh để đẩy lượng hàng tồn từ các cửa hàng bán lẻ.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 9
Trong khi thế giới công nghệ xôn xao vì cuộc chia tay Google - Huawei, Samsung lại có vẻ không quan tâm cho lắm. Thực tế, hãng công nghệ Hàn Quốc đang hưởng lợi từ sự kiện này, khi cả hai đối thủ chính là Huawei và Apple đều chịu tổn hại.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 10
Còn với Apple, sau những nỗ lực gây thiện cảm ở thị trường Trung Quốc, giờ đây lại bị tẩy chay như một cách để trả đũa cho Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 11
Nếu không thay đổi được tình thế, Huawei có lẽ sẽ phải "đơn phương độc mã" trên hành trình sắp tới của mình.
Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !