Thay đổi lĩnh vực tài chính với công nghệ đột phá từ EcoBank

ictnews Các kênh thanh toán không dùng tiền mặt như mã QR, ngân hàng di động, ngân hàng số, ví điện tử và thẻ thanh toán không tiếp xúc ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và thế giới.

Thanh toán không dùng tiền mặt: xu hướng tất yếu

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt qua Internet hoặc thiết bị di động đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Người dùng có thể thanh toán rất nhiều chi phí khác nhau thông qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh. Khi thanh toán không dùng tiền mặt tăng lên, nó sẽ thu hẹp khoảng cách với các quốc gia khác trong khu vực và đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành dịch vụ.

Phương thức thanh toán này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng lại an toàn và độ bảo mật cao hơn. Vì vậy, ngày càng có nhiều các tổ chức tín dụng đã hợp tác với các doanh nghiệp để đa dạng hóa sản phẩm nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Mặc dù các loại hình dịch vụ trong lĩnh vực này phát triển chưa đồng đều. Tuy nhiên, thanh toán không tiền mặt vẫn là một xu hướng tất yếu của thị trường hiện nay.

Ngân hàng số thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Chúng ta thường nghe nhiều đến thuật ngữ ngân hàng số. Thậm chí, nhiều người còn nhầm lẫn ngân hàng số và ngân hàng điện tử là một. Trên thực tế, chúng hoàn toàn tách biệt. Ngân hàng điện tử thường bao gồm các dịch vụ như Mobile Banking, Internet Banking… được thực hiện thông qua mạng Internet và đây chỉ là những dịch vụ phát triển thêm của một ngân hàng truyền thống. Trong khi đó, ngân hàng số được xem như là một sự hợp nhất giữa ngân hàng điện tử và ngân hàng truyền thống. Giao dịch của ngân hàng số được thực hiện hầu hết bằng hình thức trực tuyến thông qua internet, không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan. Đồng thời ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ thuộc vào thời gian hay không gian.

Sự ra đời của ngân hàng số đã và đang đem đến các trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với vô vàn tiện ích cho người dùng, là nền tảng góp phần thúc đẩy, định hình thói quen thanh toán không dùng tiền mặt đối với người tiêu dùng. Các ứng dụng ngân hàng số hiện làm đa dạng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, mang đến nhiều gói tiện ích toàn diện hơn.

Thông thường, người dùng thường giao dịch cổ phiếu, mua bán bất động sản,…trên nhiều ứng dụng khác nhau và phải sử dụng nhiều dịch vụ phù hợp với từng kênh đầu tư. Vì vậy, vấn đề đặt ra là người dùng có thể thực hiện việc trao đổi ngoại tệ và mọi giao dịch ngay trên tài khoản ngân hàng số của mình?

Trải nghiệm ngân hàng số theo cách hoàn toàn mới với EcoBank

Không nằm ngoài những mục tiêu trên, Ecoworld mong muốn tạo ra một nền tảng ngân hàng số với tên gọi EcoBank. Ngân hàng số này có khả năng tiếp cận và phục vụ hàng triệu khách hàng mới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất; giúp người dùng giải được bài toán về tính bảo mật và đơn giản hóa kênh thanh toán. Đây là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Tập đoàn Ecoworld.

EcoBank sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng – Công ty và tập đoàn Ecoworld trên mô hình P2P, B2C nhằm giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ của Ecoworld một cách toàn diện, đáp ứng mong đợi người dùng về tính bảo mật và các tiện ích mà một ngân hàng số truyền thống hướng đến.

Một điểm nổi bật của EcoBank là hoạt động trên nền tảng BOT (Blockchain One Touch), giúp các ngân hàng giảm tải rất lớn chi phí, nâng cao tính bảo mật cũng như hiệu quả. EcoBank vẫn duy trì các tính năng hiện có của ngân hàng e- banking nhưng điểm khác biệt là nó có thể hiện thực hóa việc giao dịch tài sản số. Đó cũng là nền tảng để EcoBank có thể đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với chi phí giao dịch thấp nhất có thể cho các khách hàng.

EcoBank sẽ kết nối tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái của Ecoworld để hỗ trợ việc thanh toán, quản lý các giao dịch và ví tiền của khách hàng. Hệ sinh thái của Ecoworld không chỉ dừng lại ở 2 ứng dụng EcoTouch và EcoGo, và sẽ có nhiều hơn thế trong tương lai.

Trong sự kiện “The Life One Touch” đã diễn ra rất thành công ngày 13/1 tại Suntec City, Singapore vừa qua, tập đoàn EcoWorld cũng mang đến nhiều thông tin hữu ích và giá trị về sự đột phá của công nghệ có thể thay đổi hoàn toàn “bức tranh” tài chính hiện tại cũng như hé lộ về dự án ra mắt ứng dụng EcoBank tại Singapore vào 11/2020 sắp tới.

Hãy cùng chờ đón những bước tiến dài trong chặng đường phát triển kế tiếp của EcoWorld, hướng đến sứ mệnh mang công nghệ đến gần hơn với cộng đồng, cư dân 4.0 tại thành phố thông minh Ecoworld City vào năm 2023.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !