Thế Giới Di Động bất ngờ mở 5 chuỗi kinh doanh thời trang, thể thao, xe đạp

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.

 

Thế Giới Di Động vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông về việc sẽ khai trương cùng lúc 5 chuỗi bán lẻ trái ngành.

Theo đó, các chuỗi bao gồm AVA Sport, AVA Fashion, AVA Kids, AVA Ji và AVA Cycle. Theo thư mời, các chuỗi sẽ khai trương vào ngày 10/1/2022.

{keywords}
Thông tin ra mắt 5 chuỗi được Thế Giới Di Động đăng trên website. (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn tên gọi có thể đoán các chuỗi này thuộc lĩnh vực thể thao, mẹ và bé, nữ trang, xe đạp. Trừ mảng xe đạp đã được Điện máy Xanh triển khai trước đó, các mảng còn lại đều rất mới mẻ đối với Thế Giới Di Động.

Trước đó, hồi tháng 10, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, từng tiết lộ sẽ mở các chuỗi kinh doanh mới nhằm lấp đầy khoảng trống thị trường sau dịch.

Theo nhà bán lẻ này, trong giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải rời thị trường hoặc thu hẹp quy mô. Do đó, Thế Giới Di Động sẽ nhảy vào lấp các khoảng trống này.

Theo thông tin rò rỉ trước đó, các chuỗi mới sẽ có tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue-, ví dụ BlueKids, BlueJi; giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia. Tuy nhiên theo thư mời, các chuỗi đã được đổi tên lại, bắt đầu bằng AVA.

Trước đó, trang tin của Thế Giới Di Động từng cho hay chuỗi này khai trương các cửa hàng trang sức BlueJi theo mô hình shop-in-shop, tức các cửa hàng đặt bên trong Thế Giới Di Động. Như vậy, BlueJi có thể được đổi tên thành AVAJi, chuyên bán mắt kính và trang sức.

Tương tự, AVACycle có thể là bước nâng cấp của các cửa hàng bán xe đạp hiện tại. Nếu đúng như vậy, AVACycle cũng theo mô hình shop-in-shop, tận dụng phần mặt bằng phía trước của Điện máy Xanh để bán xe đạp. Hiện có khoảng 150 cửa hàng dạng này tại Điện máy Xanh.

Các chuỗi còn lại như AVA Sport, AVA Fashion, AVA Kids có thể được xây dựng riêng lẻ, tách với những cửa hàng hiện tại của Thế Giới Di Động hoặc Điện máy Xanh, do yêu cầu phải có diện tích lớn, cộng với mảng kinh doanh khá trái ngược với mảng công nghệ.

{keywords}
Hình ảnh trong video clip quảng bá 5 chuỗi bán lẻ của Thế Giới Di Động. (Ảnh chụp màn hình)

Theo các hình ảnh trước đây, Thế Giới Di Động đã xây dựng một số cửa hàng chuyên bán đồ thể thao với tên gọi BlueSport. Như vậy, BlueSport sẽ được đổi tên thành AVA Sport.

Thế Giới Di Động khai trương cùng lúc tới 5 chuỗi khác nhau trong bối cảnh hồi tháng 10 vừa mở chuỗi TopZone chuyên bán sản phẩm Apple.

Như vậy chỉ trong vòng 3 tháng, Thế Giới Di Động đã mở 6 mô hình bán lẻ khác nhau, chính thức bước chân vào kinh doanh đa ngành.

Trước đó, tập đoàn Thế Giới Di Động công bố tái cơ cấu các công ty con, tạo điều kiện để nhảy vào mảng cung ứng nông sản, vận chuyển, kho bãi.

Hải Đăng

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động?

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động?

Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

 

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !