Thế Giới Di Động giảm lợi nhuận trong tháng 7

7 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động tiếp tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, nhưng riêng tháng 7 chuỗi này bị giảm lợi nhuận so với cùng kỳ.

 

Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2021. Theo đó, lũy kế 7 tháng, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 71.986 tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế (LNST) 2.784 tỷ đồng (tăng 18% so với cùng kỳ). 

Với kết quả này, MWG hoàn thành 58% kế hoạch doanh thu và 59% kế hoạch LNST cả năm. 

{keywords}
Một cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM đóng cửa phòng dịch. (Ảnh: Hải Đăng)

Riêng tháng 7/2021, MWG đạt doanh thu thuần 9.500 tỷ đồng và LNST đạt 231 tỷ đồng, tăng 10% về doanh thu và giảm 29% về lợi nhuận ròng so với cùng kỳ năm trước. 

Việc giảm lợi nhuận được giải thích do gần 2.000 cửa hàng Thế Giới Di Đông và Điện máy Xanh (chiếm khoảng 70% tổng số điểm bán trên toàn quốc) phải tạm đóng hoặc hạn chế bán hàng trong nửa cuối tháng 7.

Việc giữ được tăng trưởng doanh thu cho toàn MWG là kết quả từ gia tăng doanh số của chuỗi Bách hoá Xanh.

Theo tính toán của ICTnews, doanh thu hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trong tháng 7/2021 đạt 7.152 tỷ đồng, thấp hơn so với tháng 6 (7.880 tỷ đồng). Điều này cho thấy tác động của việc đóng cửa phòng dịch khiến doanh thu hai chuỗi này giảm khoảng 726 tỷ đồng.

Về ngành hàng, lũy kế 7 tháng đầu năm, điện thoại, laptop, gia dụng tiếp tục tăng trưởng dương và điện lạnh duy trì mức doanh số tương đương cùng kỳ. Điện tử, cụ thể là mặt hàng TV, tăng trưởng âm so với 7 tháng năm 2020. 

Doanh thu online lũy kế sau 7 tháng đạt gần 6.000 tỷ đồng. Riêng tháng 7, doanh thu online đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ nhưng giảm 17% so với tháng 6, do siết chặt hoạt động giao hàng tại một số địa phương. 

Với việc siết chặt giãn cách xã hội ở nhiều địa phương để kiểm soát dịch bệnh, MWG dự báo tháng 8 sẽ có doanh thu thấp. Đồng thời, nếu các biện pháp giãn cách tiếp tục kéo dài trong các tháng cuối năm, kế hoạch kinh doanh công ty đề ra từ đầu năm sẽ khó thực hiện được. 

Hải Đăng

Vì sao Thế Giới Di Động vẫn có lợi nhuận trong giai đoạn dịch bệnh?

Vì sao Thế Giới Di Động vẫn có lợi nhuận trong giai đoạn dịch bệnh?

Sáu tháng đầu năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phải đóng nhiều cửa hàng nhưng chuỗi Thế Giới Di Động vẫn tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.  

 

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !