Thế Giới Di Động sắp nhảy vào mảng gọi xe công nghệ

Thế Giới Di Động cấu trúc lại các công ty con, trong đó mở thêm cơ hội tham gia ngành vận chuyển bằng công nghệ.

 

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua nghị quyết hội đồng quản trị về việc tái cấu trúc một số công ty con.

{keywords}
Một cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong đó, Công ty TNHH dịch vụ lắp đặt - bảo hành Tận Tâm sẽ được chuyển đổi thành công ty cổ phần, do MWG mua lại 99,999% cổ phần. Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch MWG và ông Đoàn Trung Hiếu - CEO Tận Tâm sẽ lần lượt sở hữu 0,0001% và 0,001% cổ phần của công ty mới.

Tận Tâm là công ty được thành lập trước đây chuyên về lắp đặt và bảo hành những sản phẩm do các chuỗi của MWG bán ra, chẳng hạn lắp máy lạnh, máy rửa chén, TV, tủ lạnh... Mục đích của việc chuyển đổi mô hình công ty Tận Tâm nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, không chỉ dừng lại ở việc lắp đặt, giao nhận cho MWG.

Ngoài ra, mô hình mới sẽ giúp Tận Tâm huy động vốn để mở rộng mảng kinh doanh giao hàng trong tương lai, bao gồm cả shipper công nghệ, giao nhận cho các sàn thương mại điện tử.

Hội đồng quản trị MWG cũng thông qua việc tái cấu trúc một số công ty khác nhằm phục vụ huy động vốn và mở rộng phục vụ khách hàng.

Cụ thể, chuyển đổi Công ty TNHH MTV 4K Farm thành công ty cổ phần, do MWG nắm giữ 99,999% cổ phần. Trước đó, công ty này thuộc sở hữu Bách hoá Xanh và cung cấp hàng cho chuỗi bán lẻ này. Việc chuyển đổi mô hình nhằm giúp 4K Farm mở rộng cung cấp hàng hoá cho các siêu thị, cửa hàng khác và dễ huy động vốn trong tương lai.

Ngược lại, phía Công ty cổ phần thương mại Bách hoá Xanh sẽ mua lại 99,999% cổ phần của nhà thuốc An Khang từ MWG để trở thành chủ sở hữu chuỗi dược phẩm. Như vậy, các nhà thuốc An Khang từ nay thuộc về Bách hoá Xanh.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động quyết định thành lập một công ty cổ phần mới chuyên về kho bãi và giao vận, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Hải Đăng

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng

Hai chuỗi bán hàng công nghệ của Thế Giới Di Động bị giảm doanh thu so với cùng kỳ, chủ yếu do phải đóng cửa hàng để phòng dịch.

 

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !