Thế Giới Di Động sắp nhảy vào mảng gọi xe công nghệ

Thế Giới Di Động cấu trúc lại các công ty con, trong đó mở thêm cơ hội tham gia ngành vận chuyển bằng công nghệ.

 

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua nghị quyết hội đồng quản trị về việc tái cấu trúc một số công ty con.

{keywords}
Một cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong đó, Công ty TNHH dịch vụ lắp đặt - bảo hành Tận Tâm sẽ được chuyển đổi thành công ty cổ phần, do MWG mua lại 99,999% cổ phần. Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch MWG và ông Đoàn Trung Hiếu - CEO Tận Tâm sẽ lần lượt sở hữu 0,0001% và 0,001% cổ phần của công ty mới.

Tận Tâm là công ty được thành lập trước đây chuyên về lắp đặt và bảo hành những sản phẩm do các chuỗi của MWG bán ra, chẳng hạn lắp máy lạnh, máy rửa chén, TV, tủ lạnh... Mục đích của việc chuyển đổi mô hình công ty Tận Tâm nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, không chỉ dừng lại ở việc lắp đặt, giao nhận cho MWG.

Ngoài ra, mô hình mới sẽ giúp Tận Tâm huy động vốn để mở rộng mảng kinh doanh giao hàng trong tương lai, bao gồm cả shipper công nghệ, giao nhận cho các sàn thương mại điện tử.

Hội đồng quản trị MWG cũng thông qua việc tái cấu trúc một số công ty khác nhằm phục vụ huy động vốn và mở rộng phục vụ khách hàng.

Cụ thể, chuyển đổi Công ty TNHH MTV 4K Farm thành công ty cổ phần, do MWG nắm giữ 99,999% cổ phần. Trước đó, công ty này thuộc sở hữu Bách hoá Xanh và cung cấp hàng cho chuỗi bán lẻ này. Việc chuyển đổi mô hình nhằm giúp 4K Farm mở rộng cung cấp hàng hoá cho các siêu thị, cửa hàng khác và dễ huy động vốn trong tương lai.

Ngược lại, phía Công ty cổ phần thương mại Bách hoá Xanh sẽ mua lại 99,999% cổ phần của nhà thuốc An Khang từ MWG để trở thành chủ sở hữu chuỗi dược phẩm. Như vậy, các nhà thuốc An Khang từ nay thuộc về Bách hoá Xanh.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động quyết định thành lập một công ty cổ phần mới chuyên về kho bãi và giao vận, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Hải Đăng

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng

Hai chuỗi bán hàng công nghệ của Thế Giới Di Động bị giảm doanh thu so với cùng kỳ, chủ yếu do phải đóng cửa hàng để phòng dịch.

 

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

FPT tuyên bố sản xuất chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

Trung Quốc tuyên bố "quét sạch" tiền điện tử

Theo SCMP, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn giao dịch tài sản ảo. Đây được xem là một phần trong nỗ lực duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !