Thế Giới Di Động sẽ bắt tay đối tác mở chuỗi ở Indonesia

Tự mình mở chuỗi trong 18 năm nay, song lần đầu tiên Thế Giới Di Động sẽ bắt tay với đối tác để kinh doanh tại Indonesia.

 

Trao đổi với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh - cho hay sẽ mở chuỗi bán lẻ mới tại Indonesia trong năm nay.

“Sớm nhất trong năm nay chúng tôi sẽ mở những cửa hàng đầu tiên tại Indonesia. Hiện người của Thế Giới Di Động đã có mặt bên đó để bắt đầu triển khai”, ông Hiểu Em thông tin.

Đặc biệt, lần đầu tiên Thế Giới Di Động sẽ bắt tay với đối tác để mở chuỗi bán lẻ thay vì tự mình mở chuỗi như từ trước đến nay. Mô hình hợp tác (joint venture) được chuỗi này triển khai với một đối tác có tên tuổi tại thị trường nội địa.

{keywords}
Bên trong một cửa hàng Điện máy Xanh tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo ông Hiểu Em, để mở chuỗi tại quốc gia lớn nhất Đông Nam Á, Thế Giới Di Động muốn hợp tác với doanh nghiệp am hiểu thị trường nhằm đẩy nhanh tiến độ. “Chúng tôi có thể tiết kiệm được vài năm so với tự mình triển khai ở một thị trường mới hoàn toàn”, CEO hai chuỗi bán lẻ công nghệ của Thế Giới Di Động lý giải.

Việc hợp tác nhằm đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi cũng chính là triết lý mới của Thế Giới Di Động, ông Hiểu Em nói thêm. Chẳng hạn, chuỗi Thế Giới Di Động mất khoảng 17 năm để phát triển mạnh, Điện máy Xanh mất gần 10 năm, Bách hoá Xanh cũng 5-7 năm song các chuỗi sau này Thế Giới Di Động sẽ đẩy nhanh tốc độ hơn.

Chẳng hạn, các chuỗi TopZone, AVA, Điện máy Xanh siêu nhỏ thời gian gần đây là những minh chứng cho tốc độ triển khai nhanh của nhà bán lẻ đa ngành này.

Với chuỗi bán lẻ mới tại Indonesia, ông Hiểu Em cho hay đã đặt mục tiêu trong vòng 5 năm công ty hợp doanh sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán, có thể là tại Indonesia.

Như vậy, Indonesia là quốc gia thứ hai trong khu vực Đông Nam Á mà Thế Giới Di Động quyết định mở rộng thị trường quốc tế. Hiện nay chuỗi Bluetronics của nhà bán lẻ này đã dẫn đầu Campuchia cả về doanh thu lẫn số lượng cửa hàng.

Trước đó, trong những lần tiết lộ về việc lấn sân thị trường nước ngoài, lãnh đạo Thế Giới Di Động thường nhắm đến các nước như Myanmar, Thái Lan, Indonesia. Trong các nước này, Indonesia được đánh giá có nhiều nét tương đồng với Việt Nam về tốc độ phát triển, mức chi tiêu, thói quen tiêu dùng.

Hải Đăng

Thế Giới Di Động vượt mốc doanh thu 5 tỷ USD

Thế Giới Di Động vượt mốc doanh thu 5 tỷ USD

Mặc dù còn 2% nữa mới đạt doanh thu kỳ vọng, song Thế Giới Di Động cũng chốt năm 2021 với hơn 5 tỷ USD.

 

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !