• Chia sẻ bài viết Amazon sắp giới thiệu lò vi sóng thông minh, điều khiển bằng giọng nói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Amazon sắp giới thiệu lò vi sóng thông minh, điều khiển bằng giọng nói

ictnews
Amazon đang có kế hoạch ra mắt ít nhất 8 thiết bị điều khiển bằng giọng nói trước cuối năm nay.
Amazon sắp giới thiệu lò vi sóng thông minh, điều khiển bằng giọng nói

Loa thông minh Echo của Amazon

Theo CNBC, loạt thiết bị của Amazon bao gồm 1 lò vi sóng, 1 âm-li, 1 máy thu, 1 loa sub, 1 thiết bị trong xe hơi. Tất cả đều dễ dàng kết nối với trợ lý giọng nói, một số còn được tích hợp sẵn Alexa. Dự kiến, công ty sẽ ra mắt dàn sản phẩm mới tại sự kiện diễn ra cuối tháng 9.

Chúng phản ánh tham vọng của Amazon trong việc phổ biến công nghệ giọng nói Alexa bằng cách tập trung vào các lĩnh vực mà mọi người dành nhiều thời gian nhất: trong nhà và trên xe. Alexa ban đầu chỉ là thử nghiệm đầy tính kỹ thuật của Amazon nhưng nay trở thành một trong những trợ lý giọng nói phổ biến nhất thế giới, thúc đẩy tăng trưởng của thị trường loa thông minh.

Những sản phẩm này đánh dấu bước đi đầu tiên của gã khổng lồ thương mại điện tử trong địa hạt đồ gia dụng, cạnh tranh trực tiếp với các hãng như Sonos, GE. Sonos hiện đã có 1 âm-li và 1 loa sub tương thích với Alexa, trong khi GE có lò vi sóng thông minh kết nối và điều khiển bằng Alexa.

Không rõ các thiết bị mới của Amazon có thể thành công về mặt thương mại hay không. Nhưng nó cho thấy mối quan tâm đặc biệt của hãng đối với nhà thông minh. Chẳng hạn, âm-li có thể dùng như thiết bị trung tâm, điều khiển nhiều loa lắp đặt trong nhà; hoặc lò vi sóng giúp Alexa trở thành một phần quan trọng trong nhà bếp.

Đồ gia dụng thông minh cũng mở ra kênh bán hàng mới cho Amazon. Khi bắt tay với các công ty lắp đặt nhà thông minh, Amazon có thể đưa thiết bị điều khiển bằng Alexa tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Đây là mô hình kinh doanh tương tự với Sonos.

Amazon không tiết lộ doanh số loa Echo mà chỉ nói đã bán được “hàng chục triệu” thiết bị Alexa trên toàn thế giới. Trong báo cáo kinh doanh gần đây nhất, CEO Amazon Jeff Bezos úp mở tham vọng muốn khách hàng được dùng Alexa khắp mọi nơi. Theo ông, có hàng chục nghìn lập trình viên tại hơn 150 quốc gia đang phát triển thiết bị mới sử dụng dịch vụ giọng nói Alexa và số lượng thiết bị như vậy đã tăng gấp 3 lần trong năm 2017.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông chủ Amazon mở mạng lưới trường mẫu giáo Montessori miễn phí
ICTnews - 1 năm sau khi hỏi dân mạng về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
Ông chủ Amazon ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh”
ICTnews - Jeff Bezos, ông chủ Amazon, người giầu nhất hành tinh, luôn bảo đảm ngủ 8 giờ mỗi tối vì không muốn đưa ra các quyết định không sáng...
CEO Amazon “chọn con tim hay là nghe lý trí” khi ra quyết định?
ICTnews - Chia sẻ của Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Amazon sắp giới thiệu lò vi sóng thông minh, điều khiển bằng giọng nói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang