• Chia sẻ bài viết  3 tính năng trên iPhone X cần phải được cải thiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 tính năng trên iPhone X cần phải được cải thiện

ictnews
Tuy đã trở thành một trong những smartphone được yêu thích nhất nhưng hầu hết người dùng iPhone X hy vọng Apple có thể khắc phục được 3 yếu tố là ứng dụng Animoji, hệ thống phần cứng của camera TrueDepth hay sự thừa thãi của thanh đen Notch.

 

iPhone X đã trở thành một trong những iPhone được yêu thích nhất ngay từ khi ra mắt với màn hình OLED tốt nhất chưa từng thấy, rất thoải mái trong tay người cầm, giao diện trực quan đã được thiết kế lại và đầy thú vị khi sử dụng.

Thế nhưng người dùng vẫn chưa hoàn toàn được hài lòng với điện thoại thông minh trị giá 1000 USD này, họ còn muốn nhà Táo cải thiện 3 tính năng này trong iPhone X hơn nữa:

1. Hệ thống camera TrueDepth có thể làm được nhiều hơn

Ứng dụng Animoji trên iPhone X.

Hiện tại những thủ thuật mà người dùng có thể sử dụng bằng hệ thống camera TrueDepth của Apple là Face ID, Animoji và một vài chế độ selfie độc đáo. Face ID được thừa nhận là một cải tiến tuyệt vời khi thay thế Touch ID để mở khóa và thanh toán tiền online.

Thế nhưng tiện ích Animoji với những hình động ngộ nghĩnh được hiện lên sinh động trên nền trắng nhưng thời gian diễn ra ứng dụng lại quá ngắn - chỉ vọn vẹn trong 10 giây. Ngoài ra, Apple không cho bạn thêm bất cứ hiệu ứng hình nền nào vào ứng dụng này, nó khiến người dùng trở nên nhàm chán sau một thời gian ngắn sử dụng.

Các chế độ camera mới được thiết kế dựa vào việc tận dụng lợi thế của màn hình selfie không gây được ấn tượng mạnh và gây thất vọng cho người dùng. Apple bắt đầu bắt chước Samsung trọng việc tạo ra một loạt hiệu ứng cho camera mà hầu như không bao giờ dùng đến. Thứ mà người dùng muốn chính là loại bỏ bớt các hiệu ứng này và cải tạo chất lượng của các hiệu ứng sẵn có từ trước đến giờ. Đặc biệt, các fan Táo cực kì khó chịu với bộ lọc "Portrait Mode" mới vì chất lượng kém và khó sử dụng.

Hệ thống camera TrueDepth hiện tại chỉ đang ở mức khá tốt nên người dùng kì vọng Apple có thể làm tốt hơn nữa. Apple đã từng gây ấn tượng tốt tại sự kiện ra mắt iPhone nhưng bây giờ lại làm người dùng khá thất vọng khi không tự xây dựng bất cứ một ứng dụng AR độc lập nào mà chỉ tận dụng lợi thế của máy ảnh trên iPhone X.

2. Các phần cứng bị giảm chất lượng do phần mềm của chính nó

Camera kép phía sau thiết bị.

Camera của iPhone khá tốt trong việc chụp ảnh và quay video nhưng hiệu quả thì không bằng Pixel 2 của Google - smartphone luôn cho ra những hình ảnh đẹp cả bằng camera trước và sau.

Điều đáng chú ý ở đây là Google chỉ sử dụng duy nhất một ống kính phía sau trong khi Apple thậm chí còn sử dụng ống kính kép có hỗ trợ zoom quang học và hệ thống camera trước của Pixel 2 không tinh vi bằng so với giải pháp TrueDepth của Apple. Như vậy, dù có các phần cứng máy ảnh đáng kinh ngạc nhưng Apple đã không biết tận dụng lợi thế đó, khiến các phầm mềm của máy ảnh trở nên kém chất lượng hơn, đưa ra hình ảnh không sắc nét như chụp bằng Pixel 2.

Thậm chí, khi so sánh hình ảnh được chụp bằng Pixel 2 XL và iPhone 8 Plus - thiết bị có hệ thống camera gần như giống hệt với iPhone X thấy được sự khác biệt rõ rệt:

Ảnh bằng iPhone 8 Plus.


Ảnh bằng Pixel 2 XL.


3. Sự xuất hiện thừa thãi của "Notch"

Hệ thống "notch" màu đen phía trên khá thừa thãi...

Hầu hết các chủ sở hữu iPhone X đều cảm thấy sự xuất hiện của "notch" - cụm màu đen phía trên được làm cong, nơi chứa loa thoại, camera trước cùng các cảm biến khác đều là thừa thãi. "Bạn hầu như không sử dụng được gì với notch", các fan Táo thừa nhận.

Thế nhưng điều này không hoàn toàn đúng, đặc biệt là đối với các game thủ. Tại giao diện Safari, nếu bạn quay ngang màn hình, hệ thống sẽ chừa lại hai khoảng trắng bên cạnh để nội dung hiển thị không bị che khuất. Đồng thời thanh cuộn sẽ không còn nằm bên phải như thường lệ, mà sẽ di chuyển xuống phía dưới màn hình.

...nhất là khi đặt nằm ngang trong safari, sẽ xuất hiện vạch đen phía bên trái.

 Thế nhưng lại có thể chơi game với một màn hình mở rộng hết cỡ, ví dụ như khi chơi trò "Monument Valley 2" hay đặt điện thoại nằm ngang để xem video thì toàn màn hình (kể cả thanh trạng thái) sẽ bị dư ra một phần màu đen. Những video và hình ảnh sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình như mặc định - chúng sẽ yêu cầu nhấn đúp để mở rộng vào vùng notch và thanh trạng thái.  Bạn có thể chọn phóng to video để loại bỏ thanh notch nhưng đồng thời mất hiệu ứng toàn màn hình cũng sẽ bị mất đi.

Nhưng đây vẫn là một sự phiền toái nhỏ mà hầu hết người dùng hy vọng sẽ được khắc phục trong iPhone tương lai.

Trên trang web của mình Apple cũng đã từng nói "chúng tôi có một nhìn để tạo ra một iPhone với màn hình rộng hoàn toàn" và tất nhiên "màn hình rộng hoàn toàn" này của Apple vẫn chưa thấy đâu cả, chúng ta lại tiếp tục chờ đời ở các iPhone đợt sau vậy.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm khiến bất cứ ai cũng có thể truy cập được vào máy tính Mac
ICTnews - Một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm và đáng xấu hổ trong phần mềm mới nhất MacOS của máy tính Mac đã khiến người dùng vô dùng khó chịu. Toàn...
Các ứng dụng mới sử dụng Face ID đang khiến iPhone X kém an toàn
ICTnews - Ứng dụng bắt chước khuôn mặt "Animoji" trên iPhone X đang trở nên hot. Nhờ vào sự khả quan này, Apple tiếp tục cho ra các ứng dụng...
Apple vừa trải qua một tuần đầy căng thẳng
ICTnews - Nổi tiếng là công ty “ám ảnh bởi sự hoàn hảo”, dường như Apple đã đánh mất bản sắc của mình với hàng loạt sự cố trong iOS và macOS...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  3 tính năng trên iPhone X cần phải được cải thiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang