• Chia sẻ bài viết 6 thất bại của "làng" công nghệ năm 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

6 thất bại của "làng" công nghệ năm 2015

Năm 2015 sắp kết thúc và đây là lúc chúng ta cần xem lại những đổi mới cũng như những thất bại trong thế giới công nghệ năm qua. Bài viết này sẽ chỉ ra những điều chưa thật sự hài lòng nhất của người dùng.

1. Samsung bỏ cổng microSD và pin không thể tháo dời

Quyết định này đã được các chuyên gia dự đoán, nhưng nó vẫn là một cú sốc đối với những người hâm mộ của Samsung. Với dòng Galaxy S6, Samsung đã từ bỏ hai tính năng được coi là nền tảng cho sự thành công của hãng : đó là khe cắm microSD và pin có thể tháo rời. Trong khi thẻ microSD có thể sẽ xuất hiện trở lại ở mô hình Galaxy S7 thì pin có thể tháo rời dường như bị lãng quên tại thời điểm này.

2. Không có sự cách tân đối với One M9 của HTC

Thiết kế HTC trở thành “huyền thoại” trong một thời gian, nhưng hãng này đã bắt đầu nhận được những lời chỉ trích khi quyết định áp dụng quy tắc "trong chậu cũ vẫn có thể nấu những món súp hoàn hảo» đối với mô hình điện thoại di động mới nhất của họ. Sự thay đổi giữa One M7 và One M8 là tất yếu nhưng One M9 dường như lại lặp lại những mô hình trước nó khi các nhà sáng tạo rời khỏi hãng này. One M9 chỉ có một vài thay đổi nhỏ không đáng kể về mặt thiết kế, điều này chưa đủ để thuyết phục người dùng.   

3. Thất bại mang tên Xperia Z3+

Xperia là một thất bại thảm hại. Đây là thiết bị di động đầu tiên được trang bị bộ xử lý Snapdragon 810, một sự thất bại về hiệu suất. Xperia Z3+ quá nóng buộc người dùng phải đóng các ứng dụng và khởi động lại máy. Xperia Z3+ gặp thất bại như Verizon, một trong những nhà cung cấp điện thoại lớn nhất của Mỹ. Hãng này đã quyết định từ bỏ hoàn toàn việc kinh doanh sản phẩm của mình cho đến khi hãng này xuất hiện trong hệ thống bán hàng trực tuyến của Sony. Nhưng với việc phát hành của Xperia Z5, có thể người dùng sẽ không còn nhớ gì đến Z3 +.

4. Không có NFC trên OnePlus 2

Đối với một công ty luôn khiến cho giới công nghệ quan tâm như OnePlus thì đây là điều khiến họ trở thành trò đùa dư luận khi “quên” không trang bị tính năng NFC trên mô hình điện thoại di động hàng đầu mới nhất của họ. Mô hình này cũng không được trang bị cả tính năng sạc nhanh.

5. Tất cả thế giới đang copy Apple

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất Android đã bị bóc mẽ khi đang cố gắng học theo kiểu của Apple. Hệ điều hành Android có lịch sử tồn tại trước iOS, và Apple tiếp tục bổ sung thêm các tính năng bắt chước nguyên xi trên Android. Nhưng trong năm 2015, thiết kế của các thiết bị nhãn hiệu Apple đã quay trở lại thời gian trước và nhiều điện thoại Android sao chép y nguyên mẫu trước đó như Galaxy S6, Dakele 3, HTC One A9, Huawei Mate S và OnePlus X. Một số mô hình có sự nâng cấp nhưng một số khác chẳng có thay đổi gì.

6. Điều gì xảy đến với Nexus 5X?

Mặc dù có tiếng tăm trên phân khúc điện thoại di động cao cấp nhưng LG đã làm cho người dùng thất vọng về Nexus 5X mặc dù khá hợp lý. Không có vấn đề về mặt thiết kế, máy quét dấu vân tay cũng như cảm biến ảnh chất lượng của Nexus 5X. Nhưng điện thoại này chỉ có RAM 2GB, giống như Nexus 5 cách đây 2 năm. Ngoài ra, bộ vi xử lý Snapdragon 808, theo các chuyên gia, có thể “về hưu” đối với một điện thoại thông minh phát hành cuối năm 2015. Chưa kể đến pin 2700 mAh và sự vắng mặt cổng microSD.  

 

 

Theo Phạm Lê - Quế Anh (androidpit), VnMedia

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 cái tên quyền lực nhất làng công nghệ 2015
Trang tin Business Insider mới đây vừa công bố danh sách 50 người quyền lực nhất thế giới, và kết quả không quá bất ngờ: Gần 30% là những vị...
Công nghệ sẽ thay đổi thế nào trong năm 2016?
Vào cuối mỗi năm, các chuyên gia của Microsoft sẽ dự báo về sự thay đổi của công nghệ trong năm tiếp theo. Dưới đây là những tiên đoán nổi bật...
3 ý tưởng công nghệ giúp thế giới tốt đẹp hơn
Các tỷ phú hàng đầu thế giới, gồm Bill Gates, Mark Zuckerberg, George Soros và Richard Branson vừa “bắt tay nhau” thành lập “Liên minh Đột phá...
Những công nghệ giúp mở rộng tầm nhìn
Kính thực tế ảo giúp xóa nhòa khoảng cách về không gian, trong khi sáng kiến về xe tải trong suốt cho các lái xe mở rộng tầm nhìn, tránh tai...
Công nghệ đã thay đổi cuộc sống con người ra sao
Sự phụ thuộc của con người vào công nghệ đã khiến cuộc sống xung quanh chúng ta thay đổi hoàn toàn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 6 thất bại của "làng" công nghệ năm 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang