• Chia sẻ bài viết Bạn có thể chơi Overwatch trên smartphone  Android nhờ có LiquidSky 2.0 beta lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bạn có thể chơi Overwatch trên smartphone Android nhờ có LiquidSky 2.0 beta

ictnews
Nền tảng mở LiquidSky 2.0, hiện đã đi vào giai đoạn open beta và sẵn sàng thử sức, hy vọng sẽ tránh được vết xe đổ của đối thủ OnLive từng thất bại thê thảm trước đây trong lĩnh vực stream game từ đám mây.

Đã rất lâu rồi kể từ lần đầu tiên OnLive bày tỏ tham vọng biến ước mơ chơi game trực tiếp từ đám mây thành hiện thực. Công ty đã thất bại một cách ngoạn mục, nhưng không ai nói rằng con đường chinh phục cloud gaming trải toàn hoa hồng. Và giờ thì nền tảng mở LiquidSky 2.0, hiện đã đi vào giai đoạn open beta và sẵn sàng thử sức, hy vọng sẽ tránh được vết xe đổ của đối thủ OnLive trong quá khứ.

Về bản chất, LiquidSky khá tương đồng với những dịch vụ stream game khác cho phép người dùng chơi các tựa game PC ngay trên thiết bị Android của mình, chừng nào còn kết nối Wi-fi hoặc 3G. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được cấp cho một máy tính ảo độc nhất, có thể truy cập vào tất cả các dịch vụ game như Steam, Humble Bundle, Origin và nhiều hơn nữa. Điều này cho phép người sử dụng tải về các game mới cũng như truy cập thư viện game có sẵn của mình ở bất cứ đâu, miễn là thiết bị được kết nối internet.

PC gaming trên thiết bị di động giờ đây có thêm một tia hy vọng mang tên LiquidSky 2.0.

Điều khiến LiquidSky nổi bật hơn các dịch vụ stream game trên mây khác chính nằm ở cơ sở hạ tầng và giá cả dịch vụ. Thay vì mua và cài đặt máy chủ riêng cho từng khách hàng đăng nhập như OnLive, LiquidSky tận dụng cở sở hạ tầng lưu trữ đám mây công cộng của IBM. Như vậy, nền tảng này có thể đáp ứng các tác vụ ngay lập tức trong thời gian thực mà không cần phải liên tục kiểm tra để chắc chắn rằng mỗi người đều có một PC ảo.

Giá dịch vụ có thể là yếu tố then chốt giúp LiquidSky thành công. Bạn có thể dùng LiquidSky 2.0 để stream game miễn phí, trả tiền cho mỗi lần chơi, hoặc đăng kí trọn gói theo từng tháng. Hai lựa chọn trả tiền đều mang lại những lợi ích như độ phân giải Full HD, độ mượt 60 khung hình/giây và tốc độ tải game nhanh hơn. Riêng với hình thức đăng ký theo tháng, bạn có thể thay đổi trung tâm dữ liệu nơi bạn truy cập vào PC ảo của mình.

Về cấu hình tối thiểu, thiết bị Android của bạn phải có ít nhất 1GB RAM và chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow trở lên. LiquidSky còn khuyến nghị bạn kết nối với hoặc ethernet, Wi-fi 5 Ghz hay 4G LTE. Cuối cùng, tốc độ đường truyền tối thiểu là 5Mb/giây và lí tưởng là 20MB/giây hoặc cao hơn.

Công Minh (theo Android Authority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Android âm thầm bổ sung "Chế độ Hoảng sợ" chống ứng dụng độc hại
ICTnews - Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi ứng dụng độc hại, nhưng cái tên Android dường như đã gắn liền với malware...
6 Launcher Android tốt nhất trên Play Store
ICTnews - Đỉnh cao của tùy biến Android là sử dụng launcher. Dưới đây là 6 launcher tốt nhất được phân chia theo 3 hạng mục khác nhau đảm bảo...
6 tính năng tuyệt vời mà Android và iOS nên "mượn ý tưởng" của nhau
ICTnews - Android và iOS là hai hệ điều hành di động tốt nhất trên thị trường. Mỗi hệ điều hành lại sở hữu những thế mạnh riêng và nhược điểm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bạn có thể chơi Overwatch trên smartphone  Android nhờ có LiquidSky 2.0 beta lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang