• Chia sẻ bài viết Bị chê "tơi tả" khi  mới ra mắt, Apple đang cải thiện lại "Apple Maps" để cạnh tranh với "Google Maps" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị chê "tơi tả" khi mới ra mắt, Apple đang cải thiện lại "Apple Maps" để cạnh tranh với "Google Maps"

ictnews
Sau khi ra đời vào năm 2012, ứng dụng bản đồ của Apple từng bị chê tơi tả khi gắn thẻ sai cho nhiều vị trí. Thế nhưng ảnh chụp người đi bộ với ba-lô nhãn hiệu "Apple Maps" vừa qua cho thấy công ty đang thu thập dữ liệu để cải thiện lại ứng dụng.

Thứ 6 vừa qua hình ảnh một người đi bộ mang ba-lô được trang bị đặc biệt mang nhãn hiệu "Apple Maps" đã được chụp lại San Francisco trên đường phố.

 

Điều này cho thấy Apple đang thu thập dữ liệu để phát triển ứng dụng Apple Maps dành cho người đi bộ - không chỉ được sử dụng ở trong xe ô tô như trước đây, cạnh tranh trực tiếp với Google Maps đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tháng 6 vừa qua, Phó chủ tịch cao cấp Eddy Cue - chuyên về phần mềm và dịch vụ Internet của Apple, đã nói rằng công ty sẽ xây dựng lại ứng dụng Maps bằng cách sử dụng dữ liệu riêng của mình để nâng cấp. Trước đây Apple cũng đã có ứng dụng lập bản đồ nhưng lại sử dụng thông tin dữ liệu từ bên thứ 3 là "Tom Tom".

Vào tháng Sáu, Apple cuối cùng đã tiết lộ rằng các phương tiện của nó đã được sử dụng để sản xuất dữ liệu lập bản đồ của bên thứ nhất. Ứng dụng Maps của công ty bắt đầu với nội dung từ Google, nhưng đã bị bỏ vào năm 2012 vì một loạt các nguồn bao gồm TomTom. Apple thường xuyên bị chỉ trích vì thiếu thông tin hoặc không chính xác, ngay cả khi khiếu nại đã giảm đi trong sáu năm qua.

Là một phần trong những cải tiến của nó, công ty hy vọng sẽ nhanh hơn để đối phó với những thay đổi về đường bộ và xây dựng, đồng thời cũng hiển thị thêm chi tiết.

"Mặc dù tôi chưa chắc sẽ sử dụng dữ liệu để làm gì nhưng những phép đo và hình ảnh được thu thập dựa trên từng bước đi của người đi bộ sẽ được dùng trên ứng dụng Apple Maps để cải thiện việc chỉ đường cho người đi bộ", Eddy cho biết.

Khi Apple khởi chạy tính năng Maps vào năm 2012, công ty đã gặp phải lỗi gắn dãn nhãn và gắn thẻ sai vị trí của các quốc gia trong tiện ích của mình. Thậm chí một số hướng trong bản đồ đã được đánh dấu cùng với những trải nghiệm nghèo nàn đến mức CEO Tim Cook đã khuyên người dùng nên sử dụng các ứng dụng bản đồ khác bao gồm Google Maps, cho đến khi Apple có thể làm tốt hơn.

 

Tuy trong vòng 6 năm qua, các khiếu nại đã giảm đi rất nhiều dựa vào những cố gắng cải thiện của công ty nhưng tính năng Maps vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Hiện tại Apple, cũng đang làm việc chăm chỉ để khởi chạy, trở thành một ứng dụng bản đồ độc lập đúng như mục tiêu mà hãng đã đề ra cách đây nhiều năm về trước.

Quỳnh Như (Theo Apple Insider

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các thượng nghĩ sĩ Mỹ yêu cầu Google giải thích sự chậm trễ trong việc tiết lộ lỗ hổng của Google+
ICTnews - 3 thượng nghị sĩ của Mỹ vừa gửi thư tới công ty mẹ Alphabet của Google, yêu cầu công ty giải thích lý do về sự chậm trễ trong việc...
Sau khi tấn công Facebook, hacker đã biết bạn tìm gì, đi đâu
Facebook thừa nhận có 14 triệu tài khoản bị lấy "thông tin cơ bản". Nhưng thực tế, hacker đã có thể đọc được lịch sử tìm kiếm và vị trí của các...
"Thị trấn ma" Google+ bị khai tử và hậu quả để lại
ICTnews - Sau khi bị chỉ trính vì đã không công khai với thế giới về một lỗi bảo mật của mình, Google cho biết họ sẽ đặt dấu chấm hết cho Google+,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị chê "tơi tả" khi  mới ra mắt, Apple đang cải thiện lại "Apple Maps" để cạnh tranh với "Google Maps" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang