Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm thiết bị Huawei truy cập thông tin nhạy cảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm thiết bị Huawei truy cập thông tin nhạy cảm

ictnews
Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha vừa thông báo cấm tất cả thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu, bao gồm cả email nhân viên.

Huawei Mate 30 Pro. Ảnh: GSM Arena

Theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình. Dù vẫn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị Huawei nhưng họ buộc phải dùng thiết bị của nhà sản xuất khác để truy cập dữ liệu từ máy chủ của Bộ, bao gồm cả email. Những người đang dùng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ phải “ngắt kết nối ngay lập tức”.

Nguyên nhân của lệnh cấm không được nêu rõ nhưng với việc Mỹ cáo buộc Huawei gián điệp người dùng, có thể giả định Tây Ban Nha cũng như vậy. Huawei bác bỏ mọi lời buộc tội và thậm chí còn kiện Mỹ vì vi phạm hiến pháp khi cấm thiết bị của hãng mà không tuân theo quy trình.

Trả lời La Informacion, người phát ngôn Huawei cho biết Huawei đang kinh doanh tại hơn 170 quốc gia trong vòng 30 năm qua và chưa bao giờ gặp phải sự cố nào liên quan tới an ninh mạng. Công ty khẳng định “bảo mật là ưu tiên cao nhất đối với họ”.

Bất chấp việc Mate 30 Pro không được dùng dịch vụ Google, Huawei vẫn nắm vị trí thứ hai trên thị trường di động toàn cầu tính theo lượng xuất xưởng tại châu Âu.

Du Lam (Theo GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ cấm nhà mạng mua thiết bị Huawei, ZTE bằng tiền ngân sách
ICTnews - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa bỏ phiếu thông qua lệnh cấm các nhà mạng dùng tiền hỗ trợ để mua thiết bị Huawei, ZTE.
Nhà mạng Anh tìm cách giảm lệ thuộc vào Huawei
ICTnews - Nhà mạng lớn của Anh đang tìm kiếm nhà cung cấp thiết bị băng rộng mới nhằm giảm lệ thuộc vào Huawei khi chuẩn bị kết nối hàng triệu...
Apple, Huawei “làm ăn” thế nào trên thị trường smartphone quý III/2019?
ICTnews - Doanh số smartphone toàn cầu quý III/2019 sụt giảm nhưng Huawei, Samsung lại giành thêm thị phần, theo hãng nghiên cứu Gartner.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm thiết bị Huawei truy cập thông tin nhạy cảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang