• Chia sẻ bài viết CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán

ictnews
Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng Bphone 4 sẽ tiên phong trong việc sử dụng nhiếp ảnh điện toán để chụp macro.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán.


Mở đầu chia sẻ, ông Quảng đã đưa ra câu hỏi đang được nhiều người quan tâm, đó là “camera trên Bphone 4 sẽ như thế nào”. Để trả lời câu hỏi này, ông Quảng cho rằng đó là “nhiếp ảnh điện toán”.

Cụ thể, theo chia sẻ của  ông Quảng, Bphone 2017 là smartphone đầu tiên đưa AI trí tuệ nhân tạo vào camera. Bên cạnh đó, chụp ảnh macro là niềm tự hào của Bfans. “Cho đến nay, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3”, ông Quảng nói.

Bức ảnh chụp macro mà ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng "cho đến nay, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3".

Lý giải điều đó, ông Quảng cho rằng: là do có được từ sức mạnh của các công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ thuật toán, gọi chung là “nhiếp ảnh điện toán”. "Bên cạnh nâng cấp về phần cứng, Bphone 4 là sản phẩm Bkav hy vọng sẽ tiên phong trong lĩnh vực này. Hãy cùng chờ đợi những điều tuyệt vời nhiếp ảnh điện toán mang lại”, ông Quảng kết luận.

Về cơ bản, nhiếp ảnh điện toán không tập trung vào lens hay cảm biến mà tập trung vào khâu xử lý những tín hiệu số do cảm biến thu về để tạo ra bức ảnh JPEG. Trong nhiều năm, đây là khâu ít được mọi người chú ý nhất khi mà các hãng chủ yếu tập trung cho cuộc đua về số “chấm” cho đến khi Google thực hiện điều không tưởng: chỉ bằng một camera đơn, Pixel vẫn có thể tạo ảnh chụp bokeh chuẩn không kém gì camera kép.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh điện toán cũng cho phép các hãng điện thoại trình làng những tính năng chụp ảnh tiên tiến hơn, bao gồm chế độ chụp đêm, chụp Bokeh hay chế độ chụp thiên văn... Mặc dù nhiếp ảnh điện toán chủ yếu đang có mặt độc quyền trên các mẫu flagship nhưng một số thuật toán như chụp đêm hay chụp bokeh cũng được áp dụng trên một số mẫu smartphone tầm trung.

Bphone là smartphone do người Việt Nam thiết kế, chế tạo, ra mắt lần đầu năm 2015 đến nay đã trải qua 3 thế hệ. Theo thông tin chia sẻ trước đó của ông Nguyễn Tử Quảng, Bphone thế hệ thứ 4 sẽ có tên gọi là Bphone 4 và ra mắt vào đầu năm tới.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông Nguyễn Tử Quảng: Nếu thay đổi định kiến, Việt Nam có thể trở thành cường quốc công nghệ
ICTnews - Theo CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, thách thức lớn nhất trong xây dựng thương hiệu “Make in Vietnam” chính là định kiến người Việt không...
CEO Nguyễn Tử Quảng gia nhập Facebook, công bố Bphone 4 ra mắt đầu năm tới
CEO Nguyễn Tử Quảng vừa mới chính thức gia nhập mạng xã hội Facebook và ngay lập tức thu hút sự chú ý khi bài đăng đầu tiên của ông là thông...
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone Store đang mở rộng hệ thống trên toàn quốc, sẽ được trải nghiệm Bphone 4 vào đầu năm tới
ICTnews - CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa dùng Facebook cá nhân đăng thông báo trên Bphone Fans Club về việc chuỗi tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone...
Ông Nguyễn Tử Quảng lý giải thăng hoa của bóng đá Việt Nam đến từ niềm tin và đó là nguyên nhân Bphone ra đời
ICTnews - Ngay sau thắng lợi của Việt Nam trước UAE ở vòng loại WC 2022, ông Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên Facebook bức thư ngỏ cách đây 2...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong dùng nhiếp ảnh điện toán  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang