• Chia sẻ bài viết Chi phí sản xuất tăng mạnh, giá iPhone 2020 cao hay thấp hơn iPhone 2019? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chi phí sản xuất tăng mạnh, giá iPhone 2020 cao hay thấp hơn iPhone 2019?

ictnews
iPhone ra mắt năm 2020 sẽ hỗ trợ 5G và dùng thiết kế mới nhưng giá thay đổi như thế nào so với iPhone 2019?

Bộ tứ iPhone ra mắt mùa thu năm 2020. Ảnh: MacRumors

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, giá iPhone 12 ra mắt năm 2020 sẽ không tăng mạnh dù chi phí linh kiện cao hơn. Chi phí liên quan tới linh kiện 5G sẽ khiến giá thành sản xuất “đội” thêm từ 30 USD đến 100 USD tùy theo phiên bản. Tuy nhiên, Apple không bắt người dùng gánh toàn bộ chi phí mà sẽ bù đắp bằng cách giảm chi phí cho chuỗi cung ứng.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có giá khởi điểm 999 USD và 1.099 USD tại Mỹ, còn iPhone 11 giá từ 699 USD.

Ông Kuo cho rằng Apple sẽ giảm chi phí NRE (non-recurring engineering), hay chi phí một lần dành cho nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm sản phẩm/linh kiện mới. Theo ông Kuo, Apple sẽ tự làm R&D nhiều hơn. Chi phí NRE giúp đối tác Apple ổn định tài chính trong mùa xuân và hè khi nhu cầu iPhone giảm. Tuy nhiên, do “táo khuyết” chuẩn bị tung ra iPhone hai lần mỗi năm, họ sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, ông Kuo dự đoán iPhone 5G dùng khung kim loại được thiết kế lại, mang dáng dấp của iPhone 4. Trong báo cáo mới nhất, ông nói phần khung trên iPhone 5G sẽ có chi phí sản xuất cao hơn, gợi ý thiết kế cao cấp hơn.

Cũng theo chuyên gia, Apple sẽ ra 5 iPhone trong năm 2020, mở đầu là iPhone SE 2 trong nửa đầu năm, tiếp đến là 4 iPhone cao cấp vào mùa thu, đều dùng màn hình OLED, bao gồm một mẫu 5.4 inch, hai mẫu 6.1 inch và một mẫu 6.7 inch.

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ có 5 iPhone ra mắt năm 2020, mở đầu là iPhone SE 2
ICTnews - Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt 5 mẫu iPhone trong năm sau, dùng màn hình 5.4 inch, 6.1 inch, 6.7 inch.
iPhone tiếp theo của Apple sẽ là… iPhone 9?
ICTnews - Tin đồn cho thấy quý đầu năm 2020, Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2. Tuy nhiên, dường như thiết bị này sẽ mang tên gọi mới.
Cách dùng Google Maps ẩn danh trên iPhone
ICTnews - Google Maps cho iPhone đã có chế độ ẩn danh để người dùng có thể tạm thời ngăn ứng dụng theo dõi vị trí của họ.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chi phí sản xuất tăng mạnh, giá iPhone 2020 cao hay thấp hơn iPhone 2019? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang