• Chia sẻ bài viết Chữ cái "i" trong iPhone có ý nghĩa gì với Apple? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chữ cái "i" trong iPhone có ý nghĩa gì với Apple?

ictnews
Chúng ta đã quá quen thuộc với các sản phẩm của Táo Khuyết luôn bắt đầu với chữ cái "i" nhỏ nhắn được đặt phía trước, thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa. Vào thời của CEO Steve Jobs, ông đã sáng tạo và phát triển truyền thống này như thế nào?

 

Kể từ khi ra đời, smartphone cao cấp nhất của Apple đã trở thành một cuộc cách mạng công nghệ, gắn liền với chữ "i" truyền thống ở phía trước.

Thế nhưng không phải Fan Táo nào cũng hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của chữ cái "i" đặc biệt trong các sản phẩm như iPhone, iMac hay hệ điều hành iOS này.

Quy ước đặt tên lần đầu tiên được giới thiệu khi Apple cho ra đời máy tính iMac đầu tiên vào năm 1998 - đánh dấu sự khởi đầu của hàng loạt máy tính hiện đại ngày nay của hãng. Trong lần giới thiệu lịch sử này, đồng sáng lập Steve Jobs của Apple cho biết máy tính được tạo ra để nhắm vào mục tiêu "vị trí số 1 - là thứ mà được mọi người sử dụng khi dùng máy tính: internet". Cũng như việc internet đã trở thành trọng tâm riêng trong việc quảng cáo dòng máy tính đầu tiên này.

"Mặc dù đây là một mô hình Macintosh nguyên bản nhưng chúng tôi vẫn sử dụng nó để nhắm tới mục tiêu của một người tiêu dùng khi sử dụng máy tính - đó là internet, rất đơn giản và nhanh chóng. Đây chính là mục tiêu lớn nhất của sản phẩm này", Steve Jobs cho biết.

Ngoài ra, chữ cái "i" cũng có nhiều ý nghĩa sâu xa khác ngoài nghĩa chính là tôi/chủ thể chính trong tiếng anh. Trong buổi ra mắt, CEO Apple đã trình chiếu một slide với các ý nghĩa khác của chữ cái "i" như: internet, individual - cá nhân, instruct - hướng dẫn, inform - thông báo, inspire - truyền cảm hứng.

 

"Chúng tôi cũng đưa ra một số định nghĩa khác về sản phẩm này. Apple là một công ty máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này được ra đời dựa vào mạng network nhưng nó là một sản phẩm độc lập đẹp đẽ. Mục tiêu chúng tôi hướng đến là một sản phẩm dành cho giáo dục mà bất cứ ai cũng muốn mua. Đây là thiết bị hoàn hảo với tất cả mọi thứ đều được làm theo chỉ dẫn".

Sau đó công ty tiếp tục phát triển thương hiệu của mình với tất cả các sản phẩm đều bắt đầu với chữ cái "i" nhỏ phía trước. Ví dụ như phần mềm iTools - một công cụ để quản lý tất cả các thiết bị iOS tương tự như iTunes sau này. Hay sản phẩm phần cứng iPods, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ nguồn gốc của tên gọi "Pods" đi sau chữ "i" của thiết bị nghe nhạc này.

Cuối cùng, Apple bắt đầu cho ra đời dòng điện thoại huyền thoại có tên gọi "iPhone" - một sản phẩm có ý nghĩa và tác dụng tương tự như máy tính iMac.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

8 lý do nên mua iPhone XR thay vì iPhone Xs
ICTnews - Apple đã chính thức cho ra 2 dòng iPhone Xs và Xs Max giá trên 1.000 USD, cùng phiên bản iPhone XR giá rẻ chỉ 749 USD. Dù thấp hơn...
Số lượng Fan Táo xếp hàng mua iPhone Xs nhiều hơn iPhone Xs Max và ít hơn so với iPhone X trong ngày đầu bán ra
ICTnews - Ngày 21/9 vừa qua hàng loạt Fan Táo đã xếp hàng tại các Apple Store trên thế giới để có trên tay 2 sản phẩm iPhone Xs và Xs Max mới...
Vì sao người Việt năm nào cũng tích cực xếp hàng đợi mua iPhone mới tại Singapore?
Có nhiều câu chuyện thú vị xung quanh lý do người Việt thích xếp hàng mua iPhone mới, thậm chí không ngại đến sớm, đợi lâu để có được vị trí...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chữ cái "i" trong iPhone có ý nghĩa gì với Apple? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang