• Chia sẻ bài viết Chủ tịch Qualcomm dự báo 5G thống trị điện thoại cao cấp năm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Qualcomm dự báo 5G thống trị điện thoại cao cấp năm 2019

ictnews
Chủ tịch Qualcomm dự đoán các điện thoại đầu bảng sẽ nhanh chóng hỗ trợ 5G nhưng tại các thị trường mới nổi, điện thoại vẫn chỉ chạy trên các mạng cũ.

Galaxy S10 5G

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon dự đoán trong khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm 2020, mọi flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.

Từ lâu, 5G luôn được xem là công nghệ thay đổi cuộc chơi với khả năng tăng tốc, độ phủ sóng và độ phản hồi đáng kể. Nó có thể nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với mạng di động ngày nay và thậm chí còn nhanh hơn cả cáp quang bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, 5G mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, những thiết bị 5G đầu tiên còn chưa được bán và phần lớn nhà mạng đều chưa triển khai 5G.

Do vậy, đầu năm nay, hầu hết những người mua smartphone mới đều sẽ chọn phiên bản 5G. Song, nếu muốn gắn bó với điện thoại trong 2 hay 3 năm, bạn nên mua bản 5G của thiết bị ưa thích. Gần như mọi nhà sản xuất Android lớn đều đã “nhảy thuyền 5G” như Samsung, LG, Xiaomi, Oppo, Huawei. Chủ tịch Qualcomm dự báo flagship Android đến cuối năm 2019 đều hỗ trợ 5G. Ông cũng lạc quan nửa sau năm 2019 và mùa lễ cuối năm, mọi nhà mạng tại Mỹ đều bật 5G.

5G sẽ triển khai chậm hơn tại các nước đang phát triển. Tại các khu vực này, nhà sản xuất vẫn có phiên bản 4G cho flagship của họ. Theo ông Amon, thời điểm flagship 4G bắt đầu biến mất trên toàn cầu có lẽ vào nửa sau năm 2020. Đây cũng là lúc Apple được cho là ra mắt iPhone 5G đầu tiên.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5G chưa thấy đâu, Tổng thống Donald Trump đã hối thúc Mỹ phát triển mạng 6G càng sớm càng tốt
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ “mong muốn công nghệ 5G, thậm chí 6G, tại Mỹ sớm nhất có thể” trên Twitter.
LG giới thiệu V50 ThinQ 5G, G8 ThinQ và G8s ThinQ
ICTnews - LG vừa giới thiệu hàng loạt smartphone mới tại MWC 2019, bao gồm V50 ThinQ 5G và G8 ThinQ, G8s ThinQ.
Hàn Quốc triển khai mạng 5G di động đích thực trong tháng 3/2019
ICTnews - Theo nguồn tin của Nikkei, Hàn Quốc sẽ trở thành nước đầu tiên cung cấp mạng 5G thương mại dành cho điện thoại di động khi dịch vụ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Qualcomm dự báo 5G thống trị điện thoại cao cấp năm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang