• Chia sẻ bài viết Công nghệ giúp smartphone hoạt động cả tuần không cần sạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công nghệ giúp smartphone hoạt động cả tuần không cần sạc

Pin lithium-sulfur mới được cho là có chi phí sản xuất rẻ cũng như thân thiện với môi trường hơn so với pin lithium-ion hiện tại.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Monash của Australia vừa công bố họ đã phát triển thành công một loại pin lithium-sulfur mới. Nó có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc xe điện chạy được hơn 1.000 km hoặc sử dụng smartphone trong 5 ngày với chỉ một lần sạc.

Theo Engadget, các nhà nghiên cứu đã sử dụng những vật liệu tương tự vật liệu cấu thành ra pin lithium-ion tiêu chuẩn. Tuy nhiên, họ đã thay đổi thiết kế của catot lưu huỳnh, giúp pin lithium-sulfur có thể chịu được tải trọng cao hơn mà không làm giảm hiệu suất hoặc công suất.

Cong nghe giup smartphone hoat dong ca tuan khong can sac hinh anh 1 Android_9_Pie_review_battery_percentage_Ambient_Display_1340x754.jpg
Dự kiến, pin lithium-sulfur sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, loại pin này cũng có ưu điểm là chi phí sản xuất rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn so với pin lithium-ion.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã nộp bằng sáng chế cho quy trình sản xuất loại pin này tại một trung tâm nghiên cứu phát triển ở Đức. Dự kiến, pin lithium-sulfur sẽ được thử nghiệm trên ôtô và hệ thống điện năng lượng Mặt Trời vào cuối năm nay.

Bên cạnh pin lithium-sulfur, một công nghệ khác cũng được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp di động là pin graphene.

Những thông tin rò rỉ trước đây cho biết công nghệ pin graphene sẽ giúp tăng dung lượng lớn hơn 45% so với pin Lithium-ion nhưng kích thước không đổi. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian sử dụng pin lâu hơn.

Ngoài ra, loại pin này cũng có thể sạc đầy trong 12 phút mà không gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Loại pin mới cũng được kỳ vọng sẽ hạn chế được tình trạng bị chai theo thời gian.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Thị trường smartphone Việt cuối năm - Samsung, Huawei trượt dài
Dù là mùa mua sắm cuối năm nhưng thị trường di động thông minh tại Việt Nam đang khá ảm đạm với doanh số tháng 11 giảm 10% so với tháng 10.
Soi 10 điện thoại rẻ nhất Việt Nam năm 2020, trong đó đến 2 mẫu smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
ICTnews - 10 mẫu smartphone sau đây đang giữ kỷ lục của những điện thoại thông minh giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay, trong đó có đến 2 mẫu của...
Smartphone bí ẩn nào sẽ ra mắt cùng Samsung Galaxy S11 ngày 11/2?
ICTnews - Samsung vừa chính thức gửi lời mời tham dự sự kiện Unpacked ngày 11/2 tại San Francisco, Mỹ.
CES 2020: Samsung ra mắt tivi xoay lật "vi diệu" như smartphone
ICTnews - Samsung Sero là mẫu tivi vừa ra mắt tại CES 2020, được giới thiệu là “thiết kế cho thế hệ di động”.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công nghệ giúp smartphone hoạt động cả tuần không cần sạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang