• Chia sẻ bài viết Covid-19 có thể ảnh hưởng điện thoại Galaxy S20, Z Flip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Covid-19 có thể ảnh hưởng điện thoại Galaxy S20, Z Flip

ictnews
Samsung cho biết tạm đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp tại Gumi (Hàn Quốc) vào cuối tuần qua do có công nhân nhiễm Covid-19.

Galaxy Z Flip. Ảnh: Engadget

Nhà máy Gumi nằm cách thủ đô Seoul 202 km, bao gồm 2 dây chuyền sản xuất thiết bị mạng và smartphone cao cấp, trong đó có dòng Galaxy S20 và Galaxy Z Flip mới nhất.

Một nữ công nhân nhà máy làm việc trên dây chuyền sản xuất smartphone được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 22/2. Theo báo chí, cô ghé thăm Daegu, “tâm dịch” Hàn Quốc, vào ngày 16/2.

Samsung gửi thông báo đến toàn bộ nhân viên trên cả nước về việc nhà máy Gumi sẽ đóng cửa cho đến sáng thứ Hai (24/2) để khử trùng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Do nhà máy Gumi là cơ sở duy nhất sản xuất smartphone chủ yếu dành cho thị trường nội địa, việc đóng cửa tạm thời gây lo ngại về nguồn cung điện thoại mới. “Mẻ” Galaxy S20 đặt trước đầu tiên dự kiến giao đến tay khách hàng vào ngày 27/2. Ngày lên kệ chính thức là 6/3.

Galaxy Z Flip cũng được sản xuất tại nhà máy Gumi. Trong khi hơn 90% smartphone Samsung xuất xưởng tại các nhà máy nước ngoài như Việt Nam, một số smartphone sản xuất tại Gumi được xuất khẩu sang nước khác.

Theo quan chức Samsung, việc đóng cửa chỉ diễn ra vào cuối tuần nên ảnh hưởng hạn chế đến năng suất. Sẽ không có vấn đề gì trong cung ứng điện thoại.

Nguồn tin trong ngành nhận định dịch Covid-19 có thể tác động lớn hơn dự kiến đến doanh số. Cả ba nhà mạng tại Hàn Quốc đều hủy các sự kiện quảng bá smartphone Samsung, một số được thay bằng sự kiện trực tuyến. Samsung cũng thu hẹp quy mô các sự kiện “trên tay” nhằm quảng cáo thiết bị mới.

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm 11/2 sau khi kết thúc Samsung Unpacked tại Mỹ, người đứng đầu bộ phận di động Samsung, Roh Tae Moon, cam kết tối giản tác động của dịch bệnh tới nguồn cung Galaxy S20 và Z Flip.

Du Lam (Theo Korea Herald)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple tổn thương vì Covid-19, Samsung “an toàn” nhờ các nhà máy Việt Nam
ICTnews - Apple vừa cảnh báo không đạt mục tiêu doanh thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây dường như là tin mừng dành cho “kình địch” Samsung.
Samsung Electronics bổ nhiệm Chủ tịch mới sau khi Chủ tịch cũ bị bắt vì phá hoại công đoàn
ICTnews - Lần đầu tiên Samsung Electronics bổ nhiệm một giám đốc không điều hành làm Chủ tịch Hội đồng quản trị để tăng cường minh bạch và độc...
Hàn Quốc: Samsung xác nhận một công nhân nhiễm Covid-19, đóng cửa nhà máy Gumi
ICTnews - Hôm 22/2, Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất điện thoại Gumi, Hàn Quốc dương tính với Covid-19, khiến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Covid-19 có thể ảnh hưởng điện thoại Galaxy S20, Z Flip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang