• Chia sẻ bài viết Điện thoại Android mới bắt buộc tương thích chuẩn sạc USB-C PD và cài sẵn Digital Wellbeing lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điện thoại Android mới bắt buộc tương thích chuẩn sạc USB-C PD và cài sẵn Digital Wellbeing

ictnews
Theo diễn đàn XDA Developers,Google vừa đưa ra hướng dẫn mới cho các nhà sản xuất thiết bị Android, mang đến hai thay đổi quan trọng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo tài liệu kỹ thuật mà XDA Developers có được, một trong các thay đổi đáng chú ý là Google yêu cầu thiết bị Android mới dùng cổng USB-C phải tương thích với chuẩn sạc USB-C PD. USB-C PD (Power Delivery) là chuẩn sạc chung cho tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Công suất sạc tối đa của PD có thể lên tới 100W.

Dù vậy, hiện các hãng đều bỏ qua USB PD để theo đuổi công nghệ sạc nhanh độc quyền, chẳng hạn Warp Charge của OnePlus, Fast Charge của Samsung hay VOOC của Oppo, Quick Charge của Qualcomm. Để đạt tốc độ sạc nhanh như quảng cáo, người dùng phải dùng đúng củ sạc đi kèm.

XDA Developers chỉ ra khi Android 7 Nougat ra mắt, Google chỉ gợi ý các hãng sản xuất thiết bị tương thích với chuẩn sạc USB-C. Tuy nhiên, lần này công ty xem đây là quy định bắt buộc.

Một thay đổi khác là phải có Digital Wellbeing, công cụ được Google giới thiệu từ Android 9 Pie. Nó được dùng để theo dõi lượng sử dụng và thông báo ứng dụng, điều chỉnh màu sắc màn hình giảm mỏi mắt và quan trọng hơn là quyền điều khiển cho phụ huynh Family Link. Family Link cho phép bố mẹ theo dõi và kiểm soát thiết bị trong một gia đình.

Theo tài liệu, các nhà sản xuất phải bổ sung các tính năng này vào điện thoại và máy tính bảng mới dùng Android 9 trở lên. Các máy được cập nhật lên Android 9 hay Android 10 sau ngày 3/9/2019 cũng được yêu cầu như vậy. Google chấp nhận giải pháp của bên thứ ba miễn là chúng có tác dụng tương tự Digital Wellbeing và Family Link.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chi tiết Surface Pro, chiếc điện thoại hai màn hình chạy Android của Microsoft
ICTnews - Microsoft vừa gây bất ngờ tại sự kiện Surface diễn ra đêm qua với mẫu điện thoại màn hình gập Surface Duo chạy Android.
Google ra mắt công cụ kiểm tra mật khẩu Password Checkup
ICTnews - Password Checkup cho phép người dùng kiểm tra mật khẩu của mình có bị lộ trong các vụ rò rỉ dữ liệu hay không?
Phát hiện lỗ hổng Android cho phép chiếm quyền điều khiển Pixel, Galaxy
ICTnews - Google vừa tìm ra lỗ hổng zero-day trong Android, cho phép hacker chiếm quyền điều khiển của nhiều thiết bị của Samsung, Huawei và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điện thoại Android mới bắt buộc tương thích chuẩn sạc USB-C PD và cài sẵn Digital Wellbeing lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang