Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS?

Theo rò rỉ mới nhất, dòng Mate 30 sẽ được Huawei trình làng vào cuối tháng 9.

Dòng Huawei Mate 30 dự kiến bao gồm Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Bộ đôi này sẽ thay thế Mate 20 và Mate 20 Pro với 3 camera sau hình vuông ra mắt cuối năm ngoái. Thông tin mới nhất trên Twitter hé lộ rằng dòng Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy HongMeng OS tại Trung Quốc.

Cũng theo nguồn tin trên, dòng Mate 30 sẽ ra mắt vào ngày 22/9. Trong 2 năm trước, Huawei thường ra mắt dòng Mate vào tháng 10. Tại Trung Quốc, dòng Mate 30 sẽ chạy hệ điều hành HongMeng OS do Huawei tự phát triển nhưng chưa rõ hệ điều hành nào sẽ được Huawei sử dụng cho các mẫu flagship này trên thị trường quốc tế.

Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS? - Ảnh 1.

Sau khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android, Huawei đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch B cho tình huống này. Gã khổng lồ Trung Quốc đã mau chóng đăng ký bản quyền thương hiệu HongMeng OS và cả Ark OS. Nhiều khả năng hệ điều hành của Huawei sẽ được gọi là HongMeng OS tại Trung Quốc trong khi Ark OS sẽ là cái tên được sử dụng trên thị trường quốc tế.

Kirin 985 dự kiến sẽ là con chip được sử dụng trên dòng Mate 30. Đây là con chip được xây dựng trên quy trình 7nm thế hệ thứ 2, dùng công nghệ khác cực tím EUV tiên tiến. Dự kiến, con chip này cũng sẽ hỗ trợ 5G nhờ được trang bị modem Balong 5000 5G của Huawei.

Chip Kirin 980 được trình làng tại IFA 2018 nên nhiều khả năng IFA 2019 sẽ chứng kiến sự ra mắt của chip Kirin 985. Theo đồn đoán, Mate 30 Pro sẽ hỗ trợ kết nối 5G.

Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS? - Ảnh 2.

Ảnh render được cho là của Huawei Mate 30

Trong tháng trước, thông tin rò rỉ cho rằng dòng Mate 30 sẽ có màn hình OLED 6.71 inch được sản xuất bởi BOE. Chưa rõ thiết kế của màn hình này như thế nào, có tai thỏ hay không. Mặc dù vậy, tin đồn cho rằng Mate 30 sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình nhưng không có nhận dạng khuôn mặt.

Mặt sau của Mate 30 dự kiến vẫn sẽ có cụm camera hình vuông với đèn LED ở chính giữa và 4 camera 4 góc như bạn thấy trong ảnh render ở trên. Mate 30 dự kiến có pin 4.200mah hỗ trợ sạc nhanh 55W.

 

Theo Tri thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang