• Chia sẻ bài viết Galaxy S7 là chiếc điện thoại khó sửa nhất trong dòng Samsung Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy S7 là chiếc điện thoại khó sửa nhất trong dòng Samsung Galaxy

ictnews
iFixit, website uy tín chuyên “mổ bụng” sản phẩm và đánh giá khả năng sửa chữa của các thiết bị đã chấm S7 3/10 điểm về khả năng sửa chữa. Đây là điểm số thấp nhất của các đời Galaxy.

 

Cái thời smartphone Samsung với pin tháo rời và vỏ nhựa đã qua, những chiếc điện thoại Galaxy trở nên ngày càng khó sửa hơn. Trên iFixit, website uy tín chuyên “mổ bụng” sản phẩm, hướng dẫn cách sửa và đánh giá độ phức tạp khi sửa chữa thiết bị đã chấm Galaxy S7 3/10 về khả năng sửa chữa.

So sánh với các sản phẩm Galaxy ngày trước, S6 được 4/10, S5 được 5/10 còn chiếc S4 được 8/10 bởi sản phẩm này khá dễ tháo lắp và sửa chữa. Càng về sau, những sản phẩm Galaxy càng phức tạp hơn và khó sửa chữa hơn. Phần kính phủ lên mặt lưng thiết bị khiến S7 dễ gặp phải rủi ro gãy vỡ trong quá trình tháo lắp. Đương nhiên, Samsung còn sử dụng một loại keo dính chắc chắn để gắn các bộ phận lại với nhau cũng như tránh cho thiết bị không bị nước lọt vào.

 

Một số bộ phận khá dễ tháo lắp bao gồm ăng-ten, cuộn sạc không dây và loa dưới. Điều này có nghĩa là ít nhất bạn có thể dễ dàng thay thế các linh kiện này mà không lo làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Ngoài những bộ phận kể trên và bo mạch chủ nơi đặt con chip, các bộ phận khác đều được thiết kế dưới nhiều tầng lớp. Ví dụ như phần cáp quanh các nút bấm mềm đều bị giấu dưới phần khung phía sau của màn hình.  
Cách duy nhất để mở và xem bên trong chiếc S7 đó là dùng nhiệt rồi nạy tấm kính ở mặt sau ra. Sau khi đã hiểu về sản phẩm này, có lẽ bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm cho chiếc S7 mới của mình. Phần phủ kính bên ngoài khiến S7 trông đẳng cấp nhưng lại là lý do khiến bạn phải “nâng như nâng trứng” sản phẩm này. Và có lẽ Samsung sẽ còn duy trì xu hướng thiết kế này trong một thời gian dài nữa.

Lê Nga (Theo Slashgear)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Di động cao cấp giảm giá chờ đón Galaxy S7
iPhone 6S hay một số di động cao cấp giảm giá mạnh trong thời gian qua, trước khi Galaxy S7 cập bến thị trường.
Samsung giải thích vì sao tản nhiệt chất lỏng trong Galaxy S7 lại không có chất lỏng!
Câu trả lời được đưa ra bởi đại diện Samsung Việt trong buổi Offline trải nghiệm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge diễn ra vào ngày hôm qua.
Hé lộ bí mật về khả năng chống nước của Galaxy S7
ICTnews - Để giúp S7 vừa giữ được thiết kế đẹp lại có khả năng chống nước, Samsung đã đầu tư rất kỹ lưỡng cho tính năng này.
Galaxy S7 Edge đọ tốc độ cùng iPhone 6s Plus: Máy nào nhanh hơn?
ICTnews - Galaxy S7 là chiếc điện thoại tốt nhất của Samsung tới thời điểm hiện tại. Smartphone này đã vượt qua được những thử thách căng thẳng...
Hai phiên bản chạy chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 của S7 có sự chênh lệch lớn về hiệu năng
ICTnews - Theo kết quả kiểm tra AnTuTu, không có sự chênh lệch nào lớn trong hiệu năng CPU của 2 phiên bản nhưng sự khác biệt về hiệu năng GPU...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy S7 là chiếc điện thoại khó sửa nhất trong dòng Samsung Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang