• Chia sẻ bài viết Galaxy S8 chưa ra mắt, Samsung đã trình làng trợ lý ảo Bixby lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy S8 chưa ra mắt, Samsung đã trình làng trợ lý ảo Bixby

ictnews
Trợ lý ảo Bixby của Samsung sẽ là đối thủ của Apple Siri và có các chức năng giúp bạn điều khiển ứng dụng chứ không cho phép bạn hỏi và nó sẽ cung cấp câu trả lời.

Trong một động thái khá bất ngờ, Samsung mới đây vừa chính thức giới thiệu Bixby, trợ lý ảo được tích hợp trên Galaxy S8 vốn sẽ ra mắt vào 29/3 tới. Samsung phát triển Bixby để tạo sự khác biệt cho smartphone cao cấp của mình, cũng như để cạnh tranh với Apple Siri hay Google Assistant - những trợ lý ảo hàng đầu hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như chức năng của Bixy không quá giống so với Siri hay Assistant, khi mà nó chỉ đơn giản là một giao diện trên nền giọng nói giúp bạn điều khiển ứng dụng chứ không phải một trợ lý cho phép bạn hỏi và nó sẽ cung cấp câu trả lời. 

Galaxy S8 sẽ được tích hợp trợ lý ảo Bixby.

"Thay vì học hỏi con người về cách máy móc tương tác với thế giới, nó là một cỗ máy cần học tập để thích ứng với chúng ta" - Phó Chủ tịch cấp cao InJong Rhee của Samsung viết trên blog. "Giao diện phải có tính tự nhiên và đủ trực quan để làm phẳng 'đường cong học tập' bất kể nó được thêm vào bao nhiêu chức năng. Với cách tiếp cận mới này, Google đã triển khai trí tuệ nhân tạo, củng cố cái khái niệm học sâu cho phần lõi của thiết kế giao diện người dùng". 

Phát biểu của đại diện Samsung nghe khá hoa mỹ, và chúng ta cũng chưa biết Bixby làm được những gì. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là trợ lý ảo hiện nay cần có một sự thay đổi, một "làn gió mới". Siri của Apple từ lâu đã gây không ít thất vọng, còn Google Assistant thì cũng vừa mới ra đời chưa lâu. Vấn đề lớn nhất đối với Samsung đó là công ty Hàn Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao ở các sản phẩm phần mềm - trái ngược hoàn toàn với những cách tân về phần cứng của công ty. Có thể nhìn vào ứng dụng S Voice cũng rất đáng thất vọng của Samsung trong những năm trước đây. 

Theo giải thích của Samsung, Bixby có thể điều khiển gần như mọi thứ bạn có thể làm trong một ứng dụng với màn hình cảm ứng. Trợ lý ảo được cho sẽ có thể nhận biết ngữ cảnh, cho phép bạn chuyển giữa điều khiển bằng giọng nói và điều khiển bằng tay. Samsung cũng cho biết thêm rằng Bixby có thể hiểu các câu lệnh còn dang dở nên bạn không cần phải nhớ toàn bộ các cụm từ theo kiểu máy móc. 

Hiện chưa rõ nguồn gốc đằng sau Bixby là gì, khi mà Samsung từng thâu tóm công ty về trí tuệ nhân tạo Viv hồi năm ngoái. Màn demo của Viv với sản phẩm của mình là rất hứa hẹn, nhưng theo nguồn tin của WSJ, Bixby trên thực tế chỉ là phiên bản nâng cấp của S Voice. Nếu như vậy, chúng ta hy vọng rằng những công nghệ của Viv sớm được tích hợp vào Bixby trong một tương lai không xa. 

MT (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy S8 sẽ dùng nhận diện khuôn mặt cho dịch vụ thanh toán di động
ICTnews - Galaxy S8 sẽ có cả cảm biến vân tay, máy quét mống mắt, khuôn mặt để xác định danh tính người dùng khi truy cập các dịch vụ thanh toán...
Galaxy S8 phiên bản RAM 6GB sẽ chỉ có ở Trung Quốc
ICTnews - Trang bị thanh RAM 6GB thay vì 4GB chỉ là một biện pháp để Samsung đảm bảo siêu phẩm sắp ra mắt không bị lu mờ trước các đối thủ đến...
Galaxy S8 và S8 Plus lộ thêm ảnh 3 màu và giá bán
ICTnews - Hình ảnh Galaxy S8 với 3 màu đen, bạc, xám mới đây đã rò rỉ; bên cạnh đó, mức giá của S8 được tiết lộ sẽ là 859 USD, còn giá của S8+...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy S8 chưa ra mắt, Samsung đã trình làng trợ lý ảo Bixby lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang