• Chia sẻ bài viết Galaxy S9, S9 Plus là điện thoại có camera tốt nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy S9, S9 Plus là điện thoại có camera tốt nhất thế giới

ictnews
Tháng 10 năm ngoái khi Google tung ra 2 dòng Pixel 2 và 2 XL đã trở thành điện thoại có camera tốt nhất thế giới. Nhưng năm nay bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus đã soán ngôi vị số 1 này. Cùng so sánh những hình được chụp bởi 2 dòng smartphone này.

Sau khi ra đời vào tháng 10/2017, 2 điện thoại Pixel 2 và 2 XL của Google đã từng giữ vị trí là điện thoại thông minh có camera tốt nhất vào thời điểm đó.

Tuy nhiên hiện tại bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus đã "soán ngôi" vị này của Google. Mỗi camera sở hữu những điểm mạnh, yếu khác nhau, nếu như nhìn về tổng thể ảnh chụp bởi Pixel nhìn tự nhiên hơn thì sự khác biệt lớn nhất của 2 dòng điện thoại Samsung tạo ra chính là ống kính chuyên dụng 2x. Cùng so sánh những hình ảnh được chụp với điện thoại Pixel và Pixel 2 (ảnh phía trên), với Galaxy S9 và S9 Plus (ảnh dưới):

1. Pixel 2 XL chụp ảnh trong nhà tốt hơn

 

 

 

 

Nếu nhìn về tổng thể thì thấy ảnh được chụp bằng Galaxy S9 Plus có màu sáng hơn nhưng đối từng chi tiết Pixel 2 XL xử lý ảnh sáng trong nhà và ngoài trời tốt hơn. Bạn có thể nhìn thấy rõ những hình ảnh bên ngoài cửa sổ, đặc biệt là phía bên trái bức ảnh.

Nếu như chụp ảnh bó hoa bằng Galaxy S9 Plus xong, bạn đã thấy khá hoàn hảo thì sẽ phải ngạc nhiên sau bức ảnh với Pixel 2 XL khi mang lại ánh sáng tự nhiên và phong phú hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

2. HDR của Pixel 2 XL tiếp tục chiến thắng

Đối với HDR, tuy Galaxy S9 Plus xử lý các điểm sáng tốt hơn một chút nhưng vẫn bị phơi sáng ở chi tiết các đám mây giữa 2 tòa nhà khi so sánh với Pixel 2 XL.

Pixel 2XL

 

Galaxy S9 Plus.

3. Cả Pixel 2 XL và Galaxy S9 Plus đều chụp ảnh phong cảnh tuyệt vời

 

 

 

 

4. Zoom quang học của Galaxy S9 Plus vượt trội hơn

 

 

\

6. Galxy S9 Plus làm mờ phông tuyệt đỉnh khi chụp chân dung

 

 

 

 

7. Điểm mạnh của Galaxy S9 là chụp ở điều kiện ánh sáng thấp

Galaxy S9 và S9 Plus có camera khẩu độ rộng f / 1.5 cực lớn, cho phép thu ánh sáng vào bộ cảm biến của máy ảnh nhiều hơn khẩu độ f / 1.8 của Pixel 2 và XL 2 (số càng thấp thì khẩu độ "f" càng lớn). Chính tính năng này là lợi thế của Galaxy S9 trong điều kiện ảnh sáng thâp hay trời tối.

 

 

 

8. Ở ánh sáng phòng khá mờ nhạt, Galaxy S9 tiếp tục chiến thắng

Galaxy S9 một lần nữa mang lại bức ảnh rõ ràng hơn trong điều kiện ánh sáng lờ mờ. Tuy ảnh của Pixel 2 XL có màu sắc phong phú hơn, nhưng không sắc nét và rõ ràng như của Galaxy S9.

 

 

 

 

 

 

9. Chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về Galaxy S9

Nếu Camera của Pixel 2 và 2 XL có lợi thế ở điều kiện ngoài trời và nơi nhiều ánh sáng. Còn Galaxy S9 và S9 Plus lại mạnh hơn về môi trường ánh sáng thấp và tối. Tuy nhiên điện thoại Galaxy mang lại nhiều tiện ích chụp hình hơn, đặc biệt nổi trội về zoon quang học 2x mà ít điện thoại thông minh nào có được, vì thông thường hình ảnh sẽ bị vỡ nét và mờ khi phóng to hơn.

Nhìn chung về tổng thể chiến thắng vẫn thuộc về Galaxy S9 và S9 Plus - khẳng định là dòng điện thoại có camera tốt nhất thế giới hiện nay.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tất tần tật những gì mới nhất về Galaxy S9 và S9 Plus
ICTnews - Ngoài việc di chuyển lại nút cảm biến vân tay về vị trí cũ, Galaxy S9 có thêm bộ Emoji AR, trợ lý ảo Bixby Vision hỗ trợ cả sức khỏe...
Vượt qua iPhone X, Galaxy S9 trở thành điện thoại có màn hình tốt nhất thế giới
ICTnews - Theo đánh giá của trang DisplayMate, màn hình hiển thị của Galaxy S9 đã chiếm ngôi vị số 1 của iPhone X với điểm A+. Yếu tố giúp Galaxy...
Cập nhật giá cả 10 smartphone tốt nhất hiện nay, bao gồm 2 Galaxy mới nhất
ICTnews - Sau khi Galaxy S9 và S9 Plus bán ra, iPhone X bị "thất thủ" khi tụt từ hạng 1 xuống vị trí thứ 4 vì giá 1000 USD là quá đắt so với...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy S9, S9 Plus là điện thoại có camera tốt nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang