• Chia sẻ bài viết Gần một nửa số điện thoại 5G toàn cầu được bán ở thị trường Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần một nửa số điện thoại 5G toàn cầu được bán ở thị trường Trung Quốc

ictnews
Theo báo cáo mới đây, gần một nửa số điện thoại thông minh tích hợp 5G của thế giới được bán ở thị trường Trung Quốc vào năm 2019.

Ảnh minh họa: Internet

Mạng 5G bắt đầu triển khai trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đó không phải là nơi hầu hết các điện thoại thông minh 5G trên thế giới được bán. Thay vào đó, Trung Quốc đang mua hầu hết các điện thoại thế hệ tiếp theo của thế giới.

Theo một báo cáo mới đây của Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng doanh số của lô hàng điện thoại thông minh 5G toàn cầu năm 2019, trong khi Huawei (bao gồm cả thương hiệu Honor) thống trị doanh số bán hàng tại nước này để chiếm gần 3/4 thị trường 5G của họ.

Có trụ sở tại Thâm Quyến, Huawei đã ráo riết nhắm vào thị trường quê nhà sau khi Hoa Kỳ trừng phạt nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bằng lệnh cấm hồi tháng 5 năm ngoái khiến họ ngừng kinh doanh với các công ty của Hoa Kỳ. Đối với Huawei, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh mới của họ sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng cực kỳ phổ biến của Google, bao gồm Gmail, Google Maps và đặc biệt là cửa hàng Google Play.

Huawei và Honor là hai công ty lớn duy nhất chứng kiến sự tăng trưởng doanh số bán hàng tại Trung Quốc trong suốt năm 2019, trong khi Apple và Xiaomi đều đã công bố mức giảm mạnh lên tới hơn 20%.

Theo đánh giá của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, khoảng 19 triệu điện thoại 5G đã được xuất xưởng vào năm 2019 và dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 199 triệu chiếc vào năm 2020 hoặc tăng hơn mười lần.

Phan Văn Hòa (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cuộc chiến Samsung – Apple đang khiến giá smartphone trở nên “nực cười”
ICTnews - Cuộc đua trên phân khúc cao cấp của hai "ông lớn" Samsung và Apple đang đẩy giá smartphone lên cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không...
Trung Quốc nói Mỹ “đạo đức giả” khi chỉ trích Huawei
ICTnews - Trung Quốc nói Mỹ không công bằng khi chỉ trích gã khổng lồ viễn thông Huawei, “đào” lại cáo buộc Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng...
iPhone 9 vẫn ra mắt đúng hẹn, chưa rõ số phận iPad Pro mới
ICTnews - Theo hãng tin tài chính Bloomberg, iPhone giá rẻ của Apple vẫn ra mắt vào tháng 3 như dự kiến bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần một nửa số điện thoại 5G toàn cầu được bán ở thị trường Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang