• Chia sẻ bài viết Google Play Protect: Lời cam kết của Google về an toàn cho người dùng Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Play Protect: Lời cam kết của Google về an toàn cho người dùng Android

ictnews
Google Play Protect là công cụ mới nhất của người khổng lồ công nghệ nhắm tới bảo vệ người dùng Android khỏi bất kỳ ứng dụng khả nghi nào. Dịch vụ này liên tục quét thiết bị của bạn và lập tức thông báo nếu phát hiện ra vấn đề.

 

Vì bản chất mở của hệ điều hành Android, Google không thể kiểm soát được mọi hoạt động trên nền tảng này. Vì vậy bạn nên nhớ rằng Play Protect chỉ được thiết kế để quét và nhận dạng các ứng dụng bạn tải trực tiếp từ Play Store, các ứng dụng bên thứ ba được cài qua file APK sẽ không chịu sự giám sát này, suy ra cách tốt nhất để giữ cho thiết bị được an toàn là cài những ứng dụng được bày bán trên Play Store, và chỉ Play Store mà thôi. Dưới đây là 3 cách kiểm tra xem ứng dụng bạn muốn cài có được chấp thuận bởi Play Protect hay không.

Kiểm tra các chi tiết về lượt quét gần đây

Để kiểm tra tình trạng quét của một ứng dụng và đảm bảo rằng Play Protect đã được bật. Bạn vào phần Settings> Google> Security> Google Play Protect. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng mới cài đặt cùng với những ứng dụng có hại và lựa chọn bật/tắt Play Protect.

Chức năng này khi được cập nhật sẽ mặc định được bật trên mọi thiết bị Android, tuy nhiên vẫn cần kiểm tra kỹ xem liệu điện thoại đã bật chức năng này chưa bạn nhé.

Kiểm tra trên Play Store

 

Khi Google hoàn tất phát hành Play Protect, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy một huy hiệu chứng thực hiển thị trên đầu trang một ứng dụng trên Play Store. Đây là một dấu hiệu dễ nhìn, hiện lên ngay đầu trang của ứng dụng bạn muốn tải để đảm bảo mọi người dùng bấm vào ứng dụng đều nhận ra và nếu bạn chưa nhìn thấy ký hiệu này thì tốt nhất là chưa nên tải ứng dụng đó về, dù bạn háo hức muốn sử dụng thử đến mức nào.

Tại màn hình cập nhật ứng dụng

 

Chỉ vì một ứng dụng được chứng thực an toàn tại thời điểm bạn tải về không có nghĩa chắc chắn rằng sau này nhà phát triển sẽ không lén lút luồn vào ứng dụng những tính năng xấu.

Một tính năng nữa cho thấy cam kết và lời hứa của Google về sự an toàn tới người dùng đó là chức năng quét các bản cập nhật: Giờ đây trước khi cập nhật ứng dụng trên Google Play Store, bạn sẽ thấy một dòng thông báo “No problems found” trên đầu trang (kèm theo một nút refresh để bạn có thể tự tay quét lại nếu chưa thấy yên tâm), ám chỉ các bản cập nhật đang đợi bạn không chứa bất kỳ mã độc khả nghi nào và bạn có thể yên tâm bấm cập nhật.

 

Công Minh (theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 ứng dụng Android giúp bạn tập luyện thể thao tốt nhất
ICTnews - 10 ứng dụng chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tập luyện thể thao dễ dàng và tiện lợi hơn, đạt được bất kỳ mục tiêu nào bạn đề ra.
Những ứng dụng nào đang đòi hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của bạn?
ICTnews - Thuật toán machine-learning mới nhất của Google có thể giúp bạn xác định những ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập dữ liệu mà chúng thậm...
Giết chết Windows Phone là Android, không phải Apple
ICTnews - Vậy là hệ điều hành Windows Phone (dù chưa hoàn toàn chính thức) đã bị khai tử (trừ một số ít thiết bị đếm trên đầu ngón tay chạy Windows...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Play Protect: Lời cam kết của Google về an toàn cho người dùng Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang