• Chia sẻ bài viết Google Play Store từ giờ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng ứng dụng khi xếp hạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Play Store từ giờ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng ứng dụng khi xếp hạng

ictnews
Tiếp tục một động thái nữa thể hiện sự quan tâm của Google dành cho người dùng Android.

 

Trong một bài đăng blog hôm vừa rồi, Google đã hé lộ việc tạo ra một số thay đổi về cách hoạt động của các thuật toán tìm kiếm trên Play Store. Việc xếp hạng ứng dụng giờ đây sẽ xét thêm một số khía cạnh khác như hiệu suất hoạt động, tỷ lệ crash, độ mượt khi sử dụng của từng app.

Đây là một tin tốt lành cho người tiêu dùng, vì điều này ép các nhà phát triển phải chú ý hơn tới chất lượng trải nghiệm người dùng thay vì chỉ tập trung vào công dụng chính mà ứng dụng mang lại nếu muốn ứng dụng mình viết ra được xếp hạng cao trên Play Store.

Đây chỉ là thay đổi mới nhất trong một loạt nỗ lực của Google nhằm cải thiện mức độ hài lòng của người dùng Android cũng như buộc các nhà phát triển để tâm hơn tới hiệu suất hoạt động của ứng dụng. Vài tháng trước Google đã thêm một bộ Profilers mới vào Android Studio cho phép các nhà phát triển theo dõi nhiều thông số khác nhau để từ đó cải thiện tối ưu hóa và tiết kiệm năng tiêu hao bởi ứng dụng.

Các thay đổi mới trong hệ thống xếp hạng của Google Play Store hứa hẹn sẽ mang lại cho nhà phát triển áp lực cần thiết để buộc họ sử dụng những công cụ nói trên. Nếu một ứng dụng không chạy tốt, nó sẽ bị xếp sau các ứng dụng chức năng tương tự có hiệu suất hoạt động cao hơn, mượt mà hơn. Thuật toán này sẽ không thay đổi được quá nhiều đối với trường hợp các ứng dụng phổ biến của những tên tuổi lớn vốn không được tối ưu hóa tốt gây chậm thiết bị (điển hình là Facebook và Snapchat), nhưng các nhóm phát triển ứng dụng nhỏ lẻ chắc chắn sẽ phải chú ý hơn tới cách mình viết ứng dụng.

Tiếp tục một động thái nữa tới từ Google chứng minh cho cam kết bảo vệ người dùng và mong muốn dành tặng người dùng Android những gì tốt nhất, sau khi hãng tuyên chiến với ứng dụng xấu qua Google Play Protect. Người dùng Android đang ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm đúng mực từ cha đẻ của hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.

 

Công Minh (theo Android Police)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Play Store sắp đón bản cập nhật lớn
ICTnews - Google Play Store sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tính hiệu quả sử dụng, đồng thời hỗ trợ thêm nhiều loại nền tảng thanh toán...
Ransomware tống tiền xuất hiện trên cả Google Play Store
ICTnews - Google Play, chợ ứng dụng chính thức trên Android, mới đây vừa bị phát hiện lưu chứa một ứng dụng ransomware đòi tiền chuộc những người...
Google Play Protect: Lời cam kết của Google về an toàn cho người dùng Android
ICTnews - Google Play Protect là công cụ mới nhất của người khổng lồ công nghệ nhắm tới bảo vệ người dùng Android khỏi bất kỳ ứng dụng khả nghi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Play Store từ giờ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng ứng dụng khi xếp hạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang