• Chia sẻ bài viết Google sẽ ra mắt Pixel 3 và 3 XL "tai thỏ" vào tháng 10 tới, cạnh tranh trực tiếp với iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google sẽ ra mắt Pixel 3 và 3 XL "tai thỏ" vào tháng 10 tới, cạnh tranh trực tiếp với iPhone X

ictnews
Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Google đang làm việc với Foxconn - công ty chuyên lắp ráp iPhone, để cho ra đời 2 dòng điện thoại Pixel 3 và 3 XL vào tháng 10. Một trong 2 điện thoại sẽ có camera kép phía trước và thiết kế "tai thỏ" như iPhone X.

 

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, vào tháng 10 tới Google dự định sẽ cho ra mắt 2 dòng điện thoại Pixel 3 và Pixel 3 XL có kích cỡ lớn hơn, sở hữu camera kép phía trước, màn hình tràn viền và thiết kế "tai thỏ" giống như iPhone X hiện nay.

Cả 2 mô hình sẽ được nâng cấp về camera phía sau. Nếu như iPhone X có camera kép phía sau cho phép phóng to sắc nét và làm mờ phông nền, thì Google cũng sẽ tạo hiệu ứng giống hệt bằng cách sử dụng ống kính đơn và phần mềm được tối ưu hóa.

Mô hình điện thoại Pixel nhỏ hơn sẽ gần giống với điện thoại Pixel 2 trước đó, không có màn hình tràn viền và thiết kế "tai thỏ". Đối với Pixel 3 XL, thiết kế "tai thỏ" sẽ được thu gọn hơn và ở vị trí cao hơn trên màn hình so với của iPhone X. Mục tiêu của Google là loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình (bezel) trên các điện thoại Pixel trong tương lai, nhưng vẫn giữ lại "tai thỏ" và phần "cằm dày" phía đưới để giữ cho loa âm thanh nổi ở mặt trước điện thoại.

Người phát ngôn của Google đã từ chối bình luận về thông tin này.

Google đang tham vọng trở thành "Apple thứ 2"?

So sánh giữa iPhone 8 Plus và Google Pixel 2 XL.

Điện thoại thông minh Pixel của Google đang được coi là thiết bị Android tốt nhất hiện nay nhưng so với iPhone của Apple và Galaxy của Samsung thì vẫn còn tụt hậu về doanh thu và thị phần. Năm 2017, Google đã xuất xưởng được 4 triệu chiếc, trong khi iPhone là 216 triệu chiếc cùng thời gian. Google cũng đang dự định cứ mỗi năm lại tiếp tục cho ra đời các dòng Pixel mới vì cảm thấy việc sản xuất phần cứng đang ngày càng trở nên quan trọng đối với tương lai của công ty.

Theo thường lệ trong suốt 2 năm vừa qua, sắp tới Google có thể sẽ tung ra điện thoại mới vào tháng 10 - khoảng một tháng sau khi Apple chính thức thông báo về iPhone mới. Và cũng trong năm thứ 3 này, nhà cung cấp dịch vụ mạng Verizon Wireless sẽ tiếp tục là đối tác độc quyền tại Mỹ của Google đối với các điện thoại Pixel mới.

Cũng theo nguồn tin này, Google sẽ tiếp cận với nhà sản xuất Foxconn - chuyên lắp ráp iPhone cho Apple, để thảo luận về 2 dòng điện thoại mới nhất này. Đồng thời người cung cấp thông tin này đã yêu cầu không lộ danh tính vì hiện tại kế hoạch về Pixel mới chưa được công khai. Vào tháng 1 vừa qua, Google cũng đã mua lại đội ngũ kỹ sư và một phần mảng di động HTC với giá 1,1 tỉ USD, nhằm phát triển phần cứng và phần mềm cho các thiết bị mới.

Không những thế Google cũng cho ra mắt hệ điều hành Android P mới nhất, để phù hợp hơn với các điện thoại Android có thiết kế "tai thỏ" - giống như Apple đã làm với hệ điều hành iOS. Cũng như tận dụng AI thông minh để hệ điều hành có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn mà không cần nhiều thao tác từ người dùng.

Pixel 2 hiện đang có giá thấp hơn 50 USD so với iPhone 8, trong khi đó mô hình Pixel 2 XL lại có giá cao hơn so với iPhone 8 Plus. Năm ngoái sau khi Pixel 2 XL ra mắt, một số người dùng đã phàn nàn về một màu xanh bất thường trên màn hình, tuy đã phát hành phần mềm sửa lỗi nhưng doanh số bán hàng giai đoạn đầu của Google cũng đã bị ảnh hưởng do sự cố này.

Nếu như Google muốn theo kịp được Apple, sản phẩm tiếp theo sẽ phải cao cấp hơn, giá cả vừa phải chăng. Vì theo một thông tin khác từ  Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch để cho ra đời một iPhone giá rẻ trong năm nay, sở hữu đầy đủ các công nghệ mới của iPhone X.

Quỳnh Như (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau 6 tháng nữa, Pixel 2 của Google vẫn là điện thoại thống lĩnh thị trường smartphone thế giới
ICTnews - Tuy với giá chỉ 650 USD nhưng Pixel 2 của Google được so sánh với iPhone X giá 1000 USD, bởi những tính năng cao cấp và camera đầy...
iOS 11.4 ra mắt cho phép đồng bộ hóa tất cả tin nhắn trên iCloud, hỗ trợ chơi nhạc qua Siri trên loa HomePod
ICTnews - Ngày hôm qua Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 11.4 mới nhất với 2 tính năng được chờ đợi: đồng bộ Tin nhắn trên iCloud và...
Lộ diện chatbot bóng đá dựa trên công nghệ AI, phục vụ người xem Word Cup 2018
ICTnews - Nhằm phục vụ người xem trong dịp World Cup 2018 sắp tới, Công ty Cubee Technology đã cho ra đời chatbot bóng đá Ai-Ball cung cấp tự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google sẽ ra mắt Pixel 3 và 3 XL "tai thỏ" vào tháng 10 tới, cạnh tranh trực tiếp với iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang