• Chia sẻ bài viết HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu sang Phần Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu sang Phần Lan

ictnews
HMD Global hợp tác với CGI và Google Cloud, chuyển trung tâm dữ liệu sang Châu Âu nhằm nâng cao việc bảo mật dữ liệu cho người dùng.

HMD Global – công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, thông báo hợp tác với công ty tư vấn CGI và Google Cloud trong việc di chuyển, kích hoạt điện thoại và lưu trữ dữ liệu hiệu suất tại Google Cloud Region ở Hamina, Phần Lan. Việc này nhằm cải thiện tốc độ và độ chính xác của các thiết bị cung cấp cho điện thoại Nokia nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn theo thời gian cho người dùng.

Với việc sử dụng phân tích dữ liệu cao cấp và công nghệ machine learning (Máy học) của Google Cloud, kết hợp với chuyên môn về khoa học dữ liệu và đám mây của CGI, HMD Global có thể tận dụng phân tích dữ liệu để mang lại lợi ích cho người dùng điện thoại Nokia trên toàn thế giới.

Hiện tại, smartphone Nokia đã bắt đầu được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản smartphone: Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2. Với các dòng smartphone Nokia trước đó sẽ được chuyển sang Hamina sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

“HMD Global đã quyết định hợp tác với nền tảng CGI và Google Cloud nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cũng như gia tăng sự đầu tư vào thị trường Châu Âu của chúng tôi”, ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho biết.

Hành động này tiếp tục củng cố cho cam kết của HMD Global trong việc tuân thủ tất cả các biện pháp và luật pháp an ninh hiện hành của châu Âu, bao gồm các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của EU ví dụ như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

“Chúng tôi mong muốn công khai, minh bạch trong việc thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt thiết bị, nhằm đảm bảo tất cả người dùng hiểu rõ lý do vì sao việc này sẽ đem lại sự cải thiện trải nghiệm cho điện thoại. Sự thay đổi này nhằm mục đích củng cố cam kết của HMD Global với người hâm mộ Nokia về hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật, cập nhật nhanh chóng, chú trọng đến bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu ở Phần Lan”, ông Juho Sarvikas chia sẻ. 

“Bằng cách triển khai các công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu mới nhất kết hợp với chuyên môn của các kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu của CGI, HMD Global có cơ hội tăng cường bảo mật dữ liệu và nghiên cứu nhu cầu của người dùng. Việc phân tích thói quen sử dụng smartphone và sự hài lòng của người dùng giúp HMD Global hiểu rõ hơn về cách cải thiện và phát triển tổng thể dải sản phẩm của mình nhằm mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt hơn theo thời gian cho người hâm mộ Nokia trên toàn cầu”, ông Martti Reilander, Phó chủ tịch, Advanced Analytics Solutions, CGI Phần Lan cho biết.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HMD Global bác thông tin nhiều mẫu smartphone Nokia gửi dữ liệu về Trung Quốc
ICTnews - Trước những thông tin suy đoán về việc cùng với Nokia 7 Plus, các điện thoại Nokia khác cũng chia sẻ dữ liệu với máy chủ của bên thứ...
​HMD Global ra mắt Nokia 3.2 tại Việt Nam
ICTnews - Nokia 3.2 là chiếc smartphone có màn hình lớn 6.2 inch, dung lượng pin lên đến 4000mAh.
Nokia sẵn sàng đoạt ngôi vương 5G của Huawei
ICTnews - Nokia đang tận dụng các khó khăn của Huawei để bắt kịp đối thủ Trung Quốc trên cuộc đua 5G toàn cầu. CEO Rajeev Suri khẳng định "đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu sang Phần Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang