• Chia sẻ bài viết Huawei Mate 20 Pro dính lỗi màn hình, chưa rõ nguyên nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei Mate 20 Pro dính lỗi màn hình, chưa rõ nguyên nhân

ictnews
Ngày càng nhiều máy Mate 20 Pro mắc lỗi hiển thị khó chịu trên màn hình. Nếu Huawei không xử lý kịp thời, nó có nguy cơ ảnh hưởng đến uy tín của hãng này.

 

Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là một trong những hãng tiên phong trong tối ưu hóa màn hình. Với Mate 20 Pro, màn hình tràn viền chiếm gần trọn vẹn mặt trước thiết bị tiếp tục chứng tỏ điều này. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải trải nghiệm không mấy vui vẻ khi thiết bị của họ gặp lỗi hiển thị. Một thành viên trên diễn đàn XDA phát hiện có hơn chục trường hợp như vậy. Ngay cả khi số lượng các trường hợp dính lỗi vẫn trong tầm kiểm soát, nó có thể trở thành “thảm họa” truyền thông nếu Huawei không thể phản ứng kịp thời. Hiện tại, công ty Trung Quốc chưa có phản hồi chính thức về vấn đề mà người dùng Mate 20 Pro gặp phải.

 

Theo AndroidPit, một số mẫu máy Mate 20 Pro có các điểm màu vàng xanh nằm ở trên gờ màn hình. Đặc biệt nếu dùng trong phòng tối, bạn sẽ nhìn thấy rõ lỗi màu sắc này. Dưới đây là video minh họa:

Trong một trường hợp, người dùng báo cáo điểm vàng không chỉ xuất hiện trên gờ màn hình mà phát tán theo toàn bộ bề mặt. Vệt màu này chỉ rõ nét và gây khó chịu trong phòng tối hoặc dưới điều kiện ánh sáng yếu. Theo người dùng, vấn đề lan rộng trên các thiết bị dùng màn hình OLED do LG sản xuất còn thiết bị dùng màn hình của BOE thì không.

Một số người lại suy đoán lỗi có thể phát sinh từ loại keo Huawei dùng cho màn hình, dẫn đến hashtag #gluegate. Đây là vấn đề nhiều thiết bị khác từng gặp trong quá khứ và các nhà sản xuất cũng thừa nhận công khai còn trong trường hợp của Huawei, hãng này chưa lên tiếng.

Du Lam (Theo AndroidPit, GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chi tiết bộ tứ smartphone Huawei Mate 20 vừa ra mắt
ICTnews - Huawei vừa giới thiệu 4 smartphone mới, bao gồm Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20 X, Mate 20 X Porsche Design.
Huawei ra mắt Mate 20 và Mate 20 Pro tại Việt Nam với giá bán 15,99 và 21,99 triệu đồng
ICTnews - Ngày 23/10, Huawei chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới Mate 20 Series với 2 sản phẩm là Mate 20 và Mate 20 Pro tại...
Trung Quốc gợi ý Tổng thống Trump nên dùng Huawei thay vì iPhone để không bị nghe lén
ICTnews - Bài báo mới trên New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei Mate 20 Pro dính lỗi màn hình, chưa rõ nguyên nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang