• Chia sẻ bài viết Huawei P30 Pro bị thương lái "ép giá": Mua gần 27 triệu, bán lại được 3 triệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei P30 Pro bị thương lái "ép giá": Mua gần 27 triệu, bán lại được 3 triệu

ictnews
Với hàng loạt biến động thời gian gần đây, P30 Pro, một trong các flagship của Huawei, bị thương lái ép giá không thương tiếc.

Huawei P30 Pro được đánh giá là có thiết kế và màu sắc đẹp mắt, pin khỏe, chụp ảnh tốt, thậm chí trang Pocketlint còn gọi đây là “flagship tốt nhất năm 2019”. Thiết bị được bán với giá 900 bảng Anh (1.150 USD), tương đương Samsung S10+.

Dù vậy, những biến động mới đây xoay quanh Huawei và Mỹ đã ảnh hưởng không nhỏ đến các smartphone của hãng này. Cụ thể, trên một trong các trang mua bán điện thoại nổi tiếng nhất nước Anh, Huawei P30 Pro bị ép giá thê thảm.

Trang musicMagpie trả giá 100 bảng Anh cho Huawei P30 Pro đã qua sử dụng

Cùng một điều kiện, Galaxy S10+ được chào mua với giá 510 bảng Anh (650 USD), mất khoảng 45% giá trị so với giá gốc nhưng Huawei P30 Pro chỉ được trả giá 100 bảng Anh (130 USD), tức là mất gần 90% giá trị.

Galaxy S10 Plus 128GB được chào giá 510 bảng Anh

P30 Pro vừa được tung ra cuối quý I, quý mà hãng nghiên cứu thị trường IDC nhận xét “điểm sáng duy nhất từ góc độ nhà sản xuất là Huawei, doanh số và thị phần đều tăng bất chấp ngược gió”. Công ty tăng trưởng ấn tượng 50% so với cùng kỳ năm 2018 và đe dọa tước ngôi đầu của Samsung trên thị trường smartphone sau khi vượt qua Apple.

Huawei P20 Pro đời 2018 còn “nghiệt ngã” hơn. Giá mua vào của P20 Pro chỉ còn khoảng 50 bảng, trong khi flagship 2018 của Samsung được trả giá quanh mức 235 bảng, thậm chí còn cao giá hơn cả P30 Pro.

Đây là một vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng đến cả Huawei tại châu Á. Theo Straits Times, thị trường điện thoại Huawei đã qua sử dụng bị tác động lớn. Trong khi phần lớn cửa hàng điện thoại tại Singapore nói vẫn mua smartphone Huawei cũ, họ đưa ra mức giá rẻ mạt. Một số còn từ chối thu mua. Khách hàng qay lưng dẫn đến việc kinh doanh mặt hàng này giảm mạnh.

Trước các sự việc như bị Mỹ cho vào danh sách đen, Google rút giấy phép Android, ARM cắt đứt quan hệ, Huawei vẫn tự tin “tình trạng đáng tiếc có thể được giải quyết và ưu tiên hàng đầu là tiếp tục mang tới công nghệ, sản phẩm đẳng cấp thế giới cho khách hàng toàn cầu”.

Du Lam (Theo Forbes)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tương lai bất ổn của Huawei bắt đầu bộc lộ tại châu Âu và châu Á
ICTnews - Việc kinh doanh smartphone của Huawei sẽ ra sao là thắc mắc của nhiều người sau hàng loạt động thái từ Mỹ và các đối tác như Google,...
Tổng thống Trump: Huawei rất nguy hiểm!
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận xét Huawei rất nguy hiểm song công ty này có thể là một phần trong đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Mọi công ty cắt quan hệ với Huawei: Toàn tên tuổi “máu mặt”
ICTnews - Kể từ khi Mỹ cho Huawei vào danh sách đen, nhiều công ty đã cắt đứt quan hệ với nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới như Google,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei P30 Pro bị thương lái "ép giá": Mua gần 27 triệu, bán lại được 3 triệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang