• Chia sẻ bài viết iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong, Singapore khác nhau ra sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong, Singapore khác nhau ra sao?

Về bản chất, máy từ ba quốc gia này không có nhiều khác biệt về thông số. Tuy vậy, thị hiếu sử dụng và tỷ giá ngoại tệ ảnh hưởng khá nhiều đến lựa chọn của người dùng.

Hai ngày sau khi Apple mở bán iPhone, ngoài Singapore, nguồn hàng từ các nước như Hong Kong, Mỹ bắt đầu tràn về Việt Nam. Đây là lúc thị trường có nhiều biến động về giá. Đồng thời, người dùng cũng phân vân khi không biết chọn máy từ quốc gia nào.

Máy từ Mỹ, Hong Kong hay Singapore cơ bản có thông số cấu hình, thiết kế, tính năng giống nhau. Tuy nhiên, máy từ Hong Kong có hai SIM nano vật lý. Trong khi đó, iPhone từ Mỹ mã IMEI bắt đầu bằng LL và Singapore (ZA) có một SIM, một eSIM.

Máy từ một số thị trường khác như Trung Quốc, Nhật Bản nhiều năm trước cũng có nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, những máy này gặp hạn chế nhất định. Cụ thể, máy Nhật với mã J không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh. Máy mã Ch từ Trung Quốc bị hạn chế không cài được các ứng dụng bị cấm tại Trung Quốc.

iPhone 11 xach tay My, Hong Kong, Singapore khac nhau ra sao? hinh anh 1
iPhone Mỹ với mã IMEI bắt đầu bằng LL luôn được người Việt săn đón.

“Theo thị hiếu của người Việt Nam, máy hai SIM thường không được ưa chuộng vì nó khá giống với các mẫu Android từ các thương hiệu Trung Quốc. Chính định kiến này khiến máy từ Hong Kong với mã IMEI bắt đầu bằng ZP có giá rẻ hơn”, Nguyễn Tuấn Thanh, một người mua bán điện thoại iPhone lâu năm tại quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Cũng theo ông Thanh, máy Mỹ được nhiều người lựa chọn hơn vì tâm lý nhiều khách Việt thích đồ Mỹ. Đồng thời, máy từ Mỹ có giá tốt hơn Singapore vì chênh lệch chỉ số quy đổi tiền tệ.

Ngoài ra, một số nhà mạng trong nước đã có eSIM. Điều này càng khiến các sản phẩm từ Singapore và Mỹ được người dùng chuộng hơn.

Tuy vậy, trước ngày 22/9, tức hai ngày sau khi Apple mở bán iPhone, nguồn hàng từ Mỹ chưa kịp về nước. “Vì vậy, lúc này iPhone Singapore vẫn đang làm mưa làm gió ở thị trường trong nước. Nhưng từ chiều ngày 23/9, nguồn hàng từ Mỹ về sẽ khiến giá iPhone xách tay tại Việt Nam giảm sâu”, ông Thanh nói thêm.

Hiện giá iPhone 11 64 GB và 128 GB từ Singapore có giá lần lượt là 22 và 23 triệu đồng. iPhone 11 Pro Max 256 GB từ Singapore có giá 37 triệu đồng. 

Trong khi đó, iPhone mã ZP từ Hong Kong có giá 35,5-36,5 triệu đồng cho bản 11 Pro Max 64 GB. Phiên bản 256 GB có giá 37,5 triệu đồng.

Nguồn máy từ Mỹ khá khan hiếm nên mỗi chiếc iPhone 11 Pro Max 64 Gb có giá 38 triệu đồng. Phiên bản 256 GB có giá 42 triệu đồng.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!
Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức...
Màn hình iPhone 11 Pro vỡ nát sau cú rơi nhẹ bên thềm Apple Store
Kính cường lực "bền nhất trên thị trường smartphone" của iPhone 11 Pro thất bại ngay trong lần rơi đầu tiên.
Phần cứng iPhone 11 giúp giữ hiệu năng tốt kể cả khi pin xuống cấp
ICTnews - Apple mới đây cho biết iPhone 11 được trang bị hệ thống quản lý năng lượng có thể giúp giữ hiệu năng kể cả khi pin xuống cấp theo thời...
Mặt lạnh như tiền "đập hộp" tất cả 14 bộ iPhone 11: YouTuber giật giải ngầu nhất tuần là đây!
Một bản cover "Không cảm xúc" rất đạt đến từ vị trí của reviewer nổi tiếng nhất thế giới.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong, Singapore khác nhau ra sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang