• Chia sẻ bài viết iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android

Phiên bản 2 SIM vật lý trên iPhone 2018 có cách thiết lập phức tạp hơn trên những smartphone Android. Ngoài ra, máy có tình trạng tự ngắt kết nối mạng khi người dùng gọi điện.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 1
iPhone XS Max với khay SIM kép (2 SIM) chỉ được Apple phát hành ở một số thị trường như Hong Kong, Trung Quốc. Hiện tại, các cửa hàng đã mang máy về Việt Nam bán với giá từ 39 triệu đồng cho phiên bản 256 GB.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 2
Khi đặt khay SIM của iPhone X và XS Max cạnh nhau, kích thước của cả 2 không có sự chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, độ dày của khay SIM trên XS Max nhỉnh hơn đáng kể.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 3
Thiết kế của khay SIM trên iPhone XS Max được làm nhỏ gọn, xếp chồng đối xứng, 2 SIM trên cùng một khay giống như Oppo Find X.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 4
Khi lắp 2 SIM vào máy, sẽ xuất hiện tùy chọn SIM chính để gọi hay lên mạng. Người dùng có thể đặt tên cho SIM.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 5
Cột sóng của 2 SIM xuất hiện bên trái của phần màn hình khuyết đỉnh, SIM chính nằm ở phía dưới và SIM phụ nằm phía trên. 
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 6
Khi người dùng nghe hoặc gọi điện bằng SIM chính, SIM phụ sẽ bị mất sóng, đồng thời kết nối mạng cũng bị ngắt khoảng 10 giây mới có thể sử dụng lại.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 7
Đồng thời, phiên bản 2 SIM trên iPhone mới còn gây rắc rối trong phần tin nhắn và danh bạ. Khi chọn SIM chính để nhắn tin cho số điện thoại bất kỳ, người dùng sẽ không thể thay đổi sang SIM phụ. Trong trường hợp, người dùng muốn lấy SIM phụ để nhắn tin cho số trước, phải tạo lại một tin nhắn mới. Thêm vào đó, khi có tin nhắn đến, máy không thể hiện loại SIM được nhận.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 8
Khi người dùng muốn gọi bằng SIM phụ, phải vào phần chọn SIM và nhập số, phức tạp hơn so với các máy Android, chỉ cần nhập số sau đó nhấn vào loại SIM cần gọi. Người dùng cũng không thể dùng SIM 2 để gọi ngay vào một số hiển thị trong lịch sử cuộc gọi do SIM 1 thực hiện trước đó.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 9
“Hơn 70% khách hàng chọn mua iPhone XS Max phiên bản 2 SIM, vì đây là tính năng mới trên dòng iPhone năm nay. Đồng thời, phiên bản này giúp người dùng có thể sử dụng một SIM để nghe gọi và một SIM để lên mạng. Tuy nhiên hiện tại, phiên bản 2 SIM vẫn còn khá nhiều nhược điểm, hy vọng sẽ được Apple khác phục trong thời gian tới” anh Nguyễn Văn Thành, đại diện cửa hàng Hoài Minh Store chia sẻ.
iPhone 2 SIM dung o Viet Nam khong tot nhu Android hinh anh 10
Apple đã đi sau khoảng 5 năm so với những hãng Android trên thị trường về các sản phẩm hỗ trợ 2 SIM. Mặc dù vậy, “táo khuyết” vẫn chưa tối ưu tốt khả năng sử dụng 2 SIM trên iPhone 2018.
Trải nghiệm iPhone XS Max đầu tiên về VN iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam có giá 79 triệu đồng, đây là phiên bản màu vàng hồng và có bộ nhớ trong 512 GB.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bỏ hơn 1.000 USD mua iPhone mới, người dùng vẫn bị móc túi
Với số tiền hơn 1.000 USD cho một chiếc iPhone nhưng khách hàng lại không có được một trải nghiệm trọn vẹn.
Mua iPhone XS - người Việt làm việc 5 tháng, Thụy Sĩ 5 ngày
Nếu tính mức giá dự kiến của iPhone XS 64 GB chính hãng là 30 triệu đồng, người Việt sẽ phải làm việc trung bình 163 ngày để mua một chiếc.
Vì sao người Việt năm nào cũng tích cực xếp hàng đợi mua iPhone mới tại Singapore?
Có nhiều câu chuyện thú vị xung quanh lý do người Việt thích xếp hàng mua iPhone mới, thậm chí không ngại đến sớm, đợi lâu để có được vị trí...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang