Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iPhone 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi quan hệ Nhật - Hàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi quan hệ Nhật - Hàn

ictnews
Nếu Nhật Bản hạn chế xuất khẩu vật liệu quan trọng sang Hàn Quốc, Apple có thể đối mặt nguy cơ thiếu nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

 

Xung đột thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng đến Huawei, nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Nay, khi quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất hành tinh có chiều hướng dịu lại, đến lượt căng thẳng Nhật – Hàn đe dọa ảnh hưởng tiêu cực tới Apple.

Theo hãng thông tấn Reuters, từ ngày 4/7, Nhật Bản sẽ hạn chế xuất khẩu fluorinated polyimide, chất cản màu và hydro có độ tinh khiết cao (HF). Những nguyên vật liệu này được dùng để sản xuất màn hình và chip smartphone.

Các công ty Nhật Bản muốn xuất khẩu nguyên vật liệu này sang Hàn Quốc phải xin giấy phép. Quy trình mất khoảng 90 ngày. Do Nhật Bản sản xuất 90% HF, chất cản màu và 70% khí ăn mòn (etching gas) của thế giới, nó sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG, Samsung. Do hai công ty này cung ứng tấm nền OLED cho iPhone, Apple có thể gặp vấn đề về nguồn cung màn hình cho iPhone 2019.

Apple gần đây đầu tư 100 triệu USD vào Japan Display, công ty sản xuất màn hình LCD cho iPhone XR và màn hình OLED cho Apple Watch. Dù vậy, Japan Display là người đến sau trên thị trường OLED và do đó chưa thể đáp ứng nhu cầu của Apple cho iPhone cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nguyên nhân của quyết định từ phía Nhật Bản là do phán quyết của một tòa án Hàn Quốc tháng 10/2018. Trong đó, tòa án yêu cầu công ty thép Nippon của Nhật bồi thường cho 4 người dân bị cưỡng bức lao động trong suốt Thế chiến II. Nhật cho rằng vấn đề đã được giải quyết từ năm 1965 khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được khôi phục.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng thống Trump cho phép doanh nghiệp Mỹ bán hàng cho Huawei
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý nối lại đàm phán thương mại. Phía Trung Quốc cho biết Mỹ sẽ tạm...
Trước khi bị Mỹ cấm vận, Huawei đã kịp bán hơn 100 triệu điện thoại
ICTnews - Huawei cho biết đã vượt mốc doanh số 100 triệu smartphone nhanh chưa từng có, trước khi lệnh cấm vận của Mỹ kịp có tác dụng.
Nhà Trắng: Huawei chỉ được mua hàng hóa phổ biến, hạn chế thiết bị nhạy cảm
ICTnews - Quan chức Nhà Trắng vừa thông tin rõ hơn về quyết định cho Huawei mua hàng Mỹ của Tổng thống Donald Trump.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi quan hệ Nhật - Hàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang