Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iPhone 7 gặp rắc rối với mùa đông lạnh giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 7 gặp rắc rối với mùa đông lạnh giá

Không như các phiên bản iPhone trước đây, iPhone 7 tỏ ra thiếu thân thiện thấy rõ với tiết trời lạnh giá. Mùa đông đang tới có thể khiến người dùng iPhone 7 gặp các rắc rối không đáng có.

Vấn đề nằm ở chính nút home của iPhone 7. Apple đã thực hiện một số điều chỉnh với nút bấm vật lý này - hiện chỉ chấp nhận các tiếp xúc trực tiếp, không chấp nhận tiếp xúc gián tiếp.

iPhone 7, mùa đông, găng tay, 

Điều đó có nghĩa người dùng không thể dùng găng tay để mở máy. Trước đây, iPhone 6S vẫn chấp nhận dùng găng tay để bật sáng màn hình xem thông báo, hoặc nhấn giữ để kích hoạt trợ lý ảo Siri hoặc nhấp hai lần để bật chức năng thanh toán Apple Pay.

Tuy nhiên, iPhone 7 sẽ cấm tiệt những chuyện này. Vậy nên trong tiết trời lạnh giá, người dùng buộc phải bỏ găng tay ra mới dùng được iPhone 7.

Apple đã sớm nhận ra điều này. Một số cập nhật cho iOS 10 tới đây sẽ giúp hạn chế các vấn đề này. Chẳng hạn chế độ "Đánh thức" (Wake) sẽ bật sáng màn hình khi iPhone 7 được nhấc lên, hoặc người dùng chỉ cần nói "Hey Siri" là kích hoạt được Siri mà không cần nhấn giữ nút home.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Theo vietnamnet.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 7 gặp rắc rối với mùa đông lạnh giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang