• Chia sẻ bài viết iPhone 7 là điện thoại có giá sản xuất tốn kém nhất từ trước đến nay của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 7 là điện thoại có giá sản xuất tốn kém nhất từ trước đến nay của Apple

ictnews
Theo một phân tích mới đây của IHS Markit, riêng giá vật liệu sử dụng cho một chiếc iPhone 7 bản 32GB kèm theo công lao động đã lên tới 224,8 USD.

 

Điều đó có nghĩa là chiếc iPhone 7 có giá sản xuất cao hơn giá sản xuất chiếc iPhone 6s năm ngoái tới 36,89 USD. Loại bỏ khe cắm tai nghe không giúp giảm giá thành sản xuất của thiết bị chút nào.

Dù giá thành sản xuất tốn kém song Apple vẫn bán chiếc iPhone 7 phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp nhất với giá 649 USD tại Mỹ, tức là ngang với giá khi mở bán của các sản phẩm iPhone trước. Thế nhưng bạn cũng không phải lo, với khoản chi phí như vậy, “táo khuyết” vẫn lãi tới 189% chưa kể chi phí nghiên cứu phát triển, marketing và các chi phí khác.

Báo cáo cho rằng thành phần đắt đỏ nhất trên chiếc iPhone  vẫn là màn hình với giá 43 USD. Modem của Intel và các chip baseband đi kèm là khoản tốn kém tiếp theo với 39,9 USD. Chip A10 nằm ở vị trí số 3 với 26,9 USD.

Bạn có thể tham khảo chi tiết giá từng bộ phận trong một bảng Exel được IHS Markit đưa ra dưới đây.

 

 

Bảng tham khảo chi tiết giá từng linh kiện của chiếc iPhone 7, nguồn IHS Markit

Thế nhưng đừng quên đây chỉ là những con số hết sức cơ bản và đừng vội khẳng định Apple ăn lãi của bạn dày tới vậy. CEO Apple Tim Cook từng khẳng định những ước tính trên chưa bao giờ “chính xác”.

Lê Kiên (Theo Trusted Review)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 7 "qua mặt" Galaxy S7 khi ngập sâu trong nước
Một trong những tính năng mới bổ sung, rất được hoan nghênh của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus là khả năng chống nước. Như thông báo chính thức, các...
iPhone 7 thật sự bán chạy hay chỉ nhờ khuyến mại?
Quỹ đầu tư danh tiếng JP Morgan cảnh báo giới đầu tư khoan mừng vội trước những bản tin ban đầu về lượng tiêu thụ iPhone 7 và 7 Plus.
Ra mắt iPhone 7 thiết kế "3 năm như 1", Apple chấp nhận rủi ro
Khi quyết định tạo ra iPhone 7 với chiến thuật "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", bản thân Apple đã chấp nhận ôm vào không ít những rủi ro cả về mặt...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 7 là điện thoại có giá sản xuất tốn kém nhất từ trước đến nay của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang