• Chia sẻ bài viết iPhone rơi 40 tầng vẫn quay phim ngon lành lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone rơi 40 tầng vẫn quay phim ngon lành

ictnews
iPhone của Apple trải qua bài thử độ bền bất đắc dĩ khi bị rơi từ… tầng 40 xuống. Kết quả, smartphone vẫn bật lên được sau khi “hạ cánh”.

Catalin Marin, một người đang sống tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất, vô tình đánh rơi iPhone từ tầng 40 xuống khi đang quay lại khung cảnh mờ sương đẹp mắt của Dubai. Điều bất ngờ là khi xuống nhặt chiếc iPhone lên, nó vẫn bật lên được và còn đủ sức phát lại cảnh phim vừa quay.

Marin đã đăng video iPhone quay được lên mạng. Đoạn phim kéo dài 15 giây bắt đầu bằng cảnh thành phố tuyệt đẹp trước khi “lộn tùng phèo” rồi đen ngòm. Marin không cho biết đời iPhone đang dùng hay nó có đáp xuống thứ gì mềm hay không. Không rõ hiện anh đã đổi sang iPhone khác hay vẫn tiếp tục gắn bó với máy cũ.

Hồi tháng 1/2015, iPhone từng bị đưa lên bằng khinh khí cầu rồi thả rơi từ… vũ trụ ở độ cao 31km với nhiệt độ -31 độ C. Tuy nhiên, trước đó nó đã được trang bị vỏ ốp lưng siêu bền của công ty Urban Armor Gear. Kết quả là iPhone không hề hấn gì dù 2 camera GoPro đi kèm để quay hậu cảnh vỡ tan tành.

Cuối năm 2014, Apple được Văn phòng Bản quyền và Nhãn hiệu cấp phép bằng sáng chế mới có nội dung giúp iPhone tiếp đất như mèo khi bị rơi. Kết hợp giữa con quay hồi chuyển, gia tốc kế, GPS, các thiết bị điện tử đắt tiền và dễ vỡ được trang bị “cơ chế bảo vệ” mới giúp tự nhận ra đang rơi tự do và tính toán các thông số như tốc độ, thời gian tiếp đất. Sau đó, thiết bị sử dụng motor để tự chuyển hướng nhằm bảo vệ các linh kiện dễ vỡ như camera, màn hình. Tóm lại, có khả năng trong tương lai, iPhone hay iPad của Apple sẽ khó bị phá hỏng nếu không may bị rơi vì đã có cơ chế như mèo.

Du Lam (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hướng dẫn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2 cho iPhone, iPad
ICTnews - iOS 8.3 là bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple song dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID. May mắn là bạn vẫn có thể hạ cấp xuống...
iPhone 6s dùng nhôm tương tự xe đạp đua, tránh bị cong
ICTnews - iPhone thế hệ mới của Apple sẽ dùng nhôm 7000 Series, vật liệu được đưa vào Apple Watch và xe đạp đua.
Nhìn lại cuộc tiến hóa từ iPhone OS đến iOS 8
ICTnews - Cùng với Android, iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến nhất ngày nay. iOS không phải qua một đêm đã thành công mà phải trải...
Đánh nhau vì tranh cãi iPhone hay Android tốt hơn
ICTnews - Cuộc tranh luận “iPhone tốt hơn hay Android” tốt hơn chưa bao giờ kết thúc, thậm chí còn có thể biến tướng thành các cuộc ẩu đả “sứt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone rơi 40 tầng vẫn quay phim ngon lành lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang