• Chia sẻ bài viết iPhone XS ế ẩm, Apple phải nối lại sản xuất iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone XS ế ẩm, Apple phải nối lại sản xuất iPhone X

ictnews
Apple sẽ tiếp tục sản xuất và bán ra iPhone X vì phiên bản kế nhiệm là iPhone XS, iPhone XR không được thị trường ưa chuộng như dự kiến.

Chỉ 2 tháng sau khi chính thức ngưng bán iPhone X tại các cửa hàng, giờ đây Apple sẽ phải nối lại việc sản xuất phiên bản này vì sự ế ấm của loạt smartphone mà họ đã tung ra hồi tháng 9. Thông tin được Thời báo Phố Wall đăng tải vào hôm qua (22/11).

iPhone XS ế ẩm là nguyên nhân khiến cho Apple phải đưa iPhone X trở lại thị trường. Ảnh: Forbes.

Theo đó, Apple đã đặt hàng với Samsung về việc cung ứng màn hình OLED để sản xuất iPhone. Với việc iPhone XS có doanh số thấp hơn dự kiến, hãng sẽ giảm sản xuất model này để quay lại với iPhone X.

Ngay khi đưa iPhone XS, XS Max và XR ra thị trường, Apple đã quyết định ngừng bán iPhone X trên toàn hệ thống Apple Store, họ chỉ giữ lại iPhone 7, 8 và 8 Plus.

Với tuổi thọ hơn 1 năm, iPhone X sẽ có chi phí sản xuất rẻ hơn thế hệ mới. Trong quá khứ, đôi khi Apple cũng sản xuất lại những model có nhu cầu lớn ở những thị trường nhất định. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, có khả năng iPhone X sẽ được tái sản xuất và bán ra trên quy mô lớn.

Vài tuần qua, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Apple đã cắt giảm lượng sản xuất iPhone XR, XS, và XS Max do doanh số bán ra thấp hơn dự kiến. Phiên bản iPhone XR rẻ nhất được cho là gặp nhiều khó khăn hơn cả. Những khách hàng muốn tìm đến phiên bản giá rẻ sẽ cân nhắc nhiều hơn với dòng iPhone 8, 8 Plus. Đây là điều đã từng xảy ra với iPhone 5C cách đây vài năm.

iPhone X là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên vị thế công ty nghìn tỉ đô cho Apple. Theo một thống kê, model này đã đạt doanh số 60 triệu sản phẩm với mức giá bán lên đến 1000 USD/chiếc. Đây là con số mà mọi nhà sản xuất smartphone đều thèm muốn.

Nguyễn Hiếu (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao iPhone XR lại không được người dùng yêu thích như iPhone XS?
ICTnews - iPhone XR đã từng được nhiều người mong đợi khi rẻ hơn 250 USD so với iPhone XS, sở hữu nhiều màu sắc và cùng sở hữu chip A12 Bionic...
Apple đang cắt giảm việc sản xuất iPhone XR do nhu cầu người dùng thấp
ICTnews - Apple vừa thông báo với các nhà lắp ráp smartphone của mình là Foxconn, Pegatron và Wistron để ngưng dây chuyền sản xuất iPhone XR...
Apple giảm sản lượng iPhone XR không phải vì doanh số ế ẩm?
Đầu tuần này, có thông tin cho biết Apple yêu cầu các đối tác giảm công suất sản xuất iPhone XR do nhu cầu thấp hơn dự kiến. Đáng chú ý, thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone XS ế ẩm, Apple phải nối lại sản xuất iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang