• Chia sẻ bài viết Không còn chọn lối đi an toàn, iPhone 12 sẽ là thay đổi kịch tính nhất sau nhiều năm của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không còn chọn lối đi an toàn, iPhone 12 sẽ là thay đổi kịch tính nhất sau nhiều năm của Apple

ictnews
iPhone 12 ra mắt năm 2020 sẽ mang diện mạo mới chưa từng có, là bước tiến vượt bậc trong nhiều năm qua.

Apple có vẻ không quá vội vã trong khâu thiết kế iPhone. Vài năm qua, kiểu dáng và cảm nhận mẫu smartphone này không có gì đột phá và thường bị chỉ trích vì điều đó. Nhiều người cho rằng Apple đang chọn hướng đi quá an toàn.

Dù vậy, mỗi lần “táo khuyết” thay đổi thiết kế iPhone, nó lại trở thành ‘cú nổ’ lớn trong cả ngành di động. Những năm gần đây, iPhone X mang tới thay đổi rõ rệt nhất với ‘tai thỏ’ nhưng vẫn mang dáng dấp từ iPhone 6 của năm 2014. Góc bo tròn, kính màn hình 2.5D… đều nguyên vẹn trong 5 năm qua.

iPhone 12 ra mắt năm 2020 được dự đoán sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới. Theo tin đồn, Apple hồi sinh thiết kế cổ điển của iPhone 4 vào năm sau.

Trừ iPhone 4 và iPhone 5, các mẫu iPhone đều có góc bo tròn mềm mại, vừa vặn với bất kỳ bàn tay nào. Tuy nhiên, Apple có thể thử nghiệm kiểu dáng góc cạnh hơn trên iPhone 12, lấy cảm hứng từ iPhone 4 và 5. iPad Pro và MacBook đều chuyển sang góc vuông vắn hơn so với các đời trước. Vì vậy, iPhone tiếp nối cũng là điều hợp lý.

iPhone 12 không loại bỏ hoàn toàn ‘tai thỏ’ mà giới thiệu thiết kế mới nhỏ gọn hơn, bớt nổi bật hơn nhưng vẫn giữ lại được Face ID. Ngoài ra, đây cũng có thể là iPhone đầu tiên trang bị cụm camera 4 ống kính. Nhà phân tích Ming Chi Kuo từng dự đoán iPhone 12 sẽ dùng camera ToF phía sau.

Về cơ bản, camera ToF đo chiều sâu chính xác hơn camera thường nên đây là lựa chọn hoàn hảo đối với thực tế tăng cường (AR). Camera ToF sử dụng ánh sáng hồng ngoại để lập bản đồ mọi thứ xung quanh, kết hợp với cảm biến IR.

Bộ ảnh concept iPhone 12 dựa theo tin đồn:

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Apple phát hành iOS 13.2 cho iPhone, iPad
ICTnews - Người dùng iPhone, iPad có thể nâng cấp iOS 13.2 để sử dụng emoji mới, tính năng chụp ảnh Deep Fusion với iPhone 11.
Apple lập kỷ lục doanh thu bất chấp iPhone bán chậm
ICTnews - Quý III/2019, Apple kiếm được 64 tỷ USD dù doanh số iPhone và Mac đều thấp hơn cùng kỳ năm trước.
Caviar giới thiệu iPhone 11 Pro với nửa ký vàng “dắt lưng”
ICTnews - Phiên bản iPhone 11 Pro vàng ròng mới của Caviar sẽ khiến chủ nhân nổi "bần bật" trước đám đông.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không còn chọn lối đi an toàn, iPhone 12 sẽ là thay đổi kịch tính nhất sau nhiều năm của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang