• Chia sẻ bài viết LG G6 sẽ ra mắt trong “tương lai rất gần”, giá tương đương LG G5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG G6 sẽ ra mắt trong “tương lai rất gần”, giá tương đương LG G5

ictnews
LG Electronics đang nỗ lực gấp đôi với chiến lược smartphone sau một năm đầy hỗn loạn.

Ông Skott Ahn, Giám đốc Công nghệ LG, phát biểu tại buổi họp báo trong khuôn khổ CES 2017. Ảnh: Bloomberg

Theo Thời báo Phố Wall, trong cuộc phỏng vấn tại CES 2017, ông Skott Ahn – Giám đốc công nghệ LG – cho biết công ty đang lên kế hoạch ra mắt flagship mới, G6, “trong tương lai rất gần”. Dù vậy, G6 không còn theo đuổi thiết kế lắp ghép mà LG từng đưa ra nhằm khác biệt hóa sau khi G5 thất bại thảm hại.

Với điện thoại mới, LG nhấn mạnh sự cam kết với bộ phận smartphone. Ông Ahn khẳng định “spin off mảng smartphone không phải là thứ chúng tôi cân nhắc”. (Spin off là thuật ngữ chỉ việc chuyển một mảng hoạt động kém hiệu quả sang công ty mới độc lập.)

LG đã đánh mất thị phần thiết bị di động vào tay các gã khổng lồ như Samsung, Apple. Trong khi đó, bộ ba nhà sản xuất Trung Quốc – Huawei, Lenovo và Xiaomi – cũng gây sức ép không nhỏ lên hãng điện tử Hàn Quốc.

Hồi tháng 10/2016, LG cho biết bộ phận di động chứng kiến doanh thu giảm 23%. LG G5 ra mắt từ tháng 2/2016 và được LG tập trung quảng bá nhưng lại thất bại khi không tạo ra sức hút với người dùng.

Theo người phát ngôn LG, với G6, công ty cho thấy họ đang lắng nghe phản hồi từ khách hàng khi họ không hứng thú đến điện thoại lắp ghép. Họ gặp khó khăn khi thuyết phục mọi người trả tiền để mua thêm mô-đun bên ngoài cho G5. LG sẽ tập tung vào kiểu dáng và tính năng của G6.

Cũng theo phát ngôn viên, G6 có thể ra mắt tại Hội nghị Thế giới di động diễn ra vào cuối tháng 2 tại Tây Ban Nha dù LG vẫn đang cân nhắc một số ngày khác. Thiết bị được phát hành đầu tiên tại Bắc Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc. Dù giá chênh lệch tại từng quốc gia và nhà mạng, LG dự báo G6 có giá tương tự G5, khoảng 500 – 600 USD.

Tại CES 2017, LG đã giới thiệu các robot gia đình. Hub Robot là một dạng trợ lý cá nhân, có thể chơi nhạc, thông báo thời tiết, trong khi Airbot là robot hướng dẫn hành khách tại sân bay.

Du Lam (Theo WSJ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cuộc đời iPhone: Từ nhà máy đến tay người dùng
Bạn có biết iPhone phải trải qua hành trình như thế nào mới đến được tay mình?
CES - sân chơi công nghệ ngày càng hấp dẫn về chất và lượng
ICTnews - Khi Triển lãm Điện tử tiêu dùng ra đời 50 năm trước, ít người hình dung một sự kiện thương mại dành riêng cho đài bán dẫn và tivi đen...
Asus ra mắt smartphone RAM 8GB đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Tại CES 2017, Asus đã giới thiệu hai smartphone mới, chính là Zenfone AR và Zenfone 3 Zoom với các tính năng ấn tượng.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG G6 sẽ ra mắt trong “tương lai rất gần”, giá tương đương LG G5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang