• Chia sẻ bài viết LG sẽ là nhà cung cấp pin độc quyền cho iPhone 9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG sẽ là nhà cung cấp pin độc quyền cho iPhone 9

ictnews
Trong khi cả thế giới vẫn bàn tán sôi nổi về flagship iPhone 8 chưa ra mắt của Apple, một báo cáo của Hàn Quốc đã khẳng định rằng Apple sẽ chọn LG làm nhà cung cấp pin độc quyền cho iPhone 9.

Trong một biển tin đồn và hình ảnh rò rỉ về iPhone 8 thì mới đây, một báo cáo từ The Korea Economic Daily đã khẳng định rằng Apple đã đi đến một thỏa thuận với LG Chemical (mảng sản xuất pin của LG) và rằng hãng này sẽ độc quyền đảm nhận cung cấp pin cho chiếc iPhone 9.

LG Chem được cho sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền pin cho iPhone 9

Apple có xu hướng tìm tới nhiều nhà cung cấp linh kiện cho iPhone thay vì chỉ một bên duy nhất. Tuy nhiên nhiều báo cáo cho rằng LG đã đạt được những cải tiến lớn trong công nghệ pin, đủ để thuyết phục Apple.

Ngành công nghiệp pin đã trích lời một báo cáo: “LG đã đầu tư hằng tỷ won cho các cơ sở vật chất liên quan và dự định sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm sau”.

Viên pin của iPhone 9 được cho là sẽ có hình chữ “L” - một đặc điểm mà theo tin đồn sẽ xuất hiện trên iPhone 8 năm nay. Công nghệ này cho phép Apple cải thiện dung lượng pin mà không làm tăng quá đáng kể kích cỡ sản phẩm. Thiết kế chữ L cũng cho phép pin sạc nhanh hơn.

Nguồn tin cho rằng chính việc LG tập trung vào phát triển pin chữ L đã khiến Apple bị thuyết phục. Các nhà sản xuất khác, như Samsung, vẫn tập trung vào pin hình chữ nhật truyền thống được hầu hết các smartphone hiện nay sử dụng: “Viên pin LG Chem sẽ cung cấp cho iPhone 9 sẽ có hình chữ L, tức phần đuôi được bẻ cong sang phải. Apple đã tùy chỉnh lại để có thể tận dụng được diện tích trống góc dưới bên phải chiếc iPhone nhờ tiến bộ trong công nghệ tích hợp linh kiện.

Một báo cáo đầu năm nay đã hé lộ rằng Apple có thể sẽ giới thiệu hai màn hình OLED mới trên iPhone 9 với kích thước lần lượt là 5,28 inch và 6,46 inch.

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng tại thời điểm này, mọi tin đồn về iPhone 9 đều chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian 14 tháng, và có lẽ chúng ta nên quay trở lại chờ đợi chiếc iPhone 8 của tương lai gần.

 

Công Minh (theo 9to5mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Với ngày ra mắt iPhone 8 cận kề, cổ phần của “táo khuyết” đã tăng đều trong vài tháng gần đây. Thậm chí, một nhà phân tích còn tin...
Ngày 9/1/2007, Apple đã đánh lừa cả khán phòng và điều đó đã giúp thay đổi cả thế giới
ICTnews - Nếu là một doanh nhân, bạn đã bao giờ đánh lừa khách hàng một cách có chủ đích chưa? Steve Jobs đã làm vậy, và ông làm vậy để thay...
Apple chính thức nhận được sự ủng hộ từ Samsung và Google trong vụ kiện với Qualcomm
ICTnews - Ngày hôm qua Apple đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều công ty công nghệ lớn trong vụ tranh chấp pháp lý giữa công ty này và Qualcomm,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG sẽ là nhà cung cấp pin độc quyền cho iPhone 9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang