• Chia sẻ bài viết Lịch cập nhật Android 8.0 của Samsung, LG, HTC, Sony  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lịch cập nhật Android 8.0 của Samsung, LG, HTC, Sony

ictnews
Android 8.0 mang tới nhiều cải tiến trên điện thoại của bạn từ màn hình khóa mới tới tính năng gộp thông báo mới cũng như tối ưu hóa thời lượng pin. Dưới đây là lịch cập nhật dự kiến cho Android 8.0 mới nhất của một số hãng điện thoại.

Android 8.0, được cho sẽ có tên là Android Oreo, là bản cập nhật lớn tiếp theo của Android tới người dùng, nhiều khả năng sẽ bắt đầu được tung ra vào tháng Tám. Bản cập nhật sẽ cập bến đầu tiên tới các thiết bị thuần Google, tiêu biểu là 2 chiếc Pixel và Pixel XL cũng như tới các thiết bị Nexus, sau đó mới tới các điện thoại Android khác được sản xuất bởi Samsung, LG, HTC hay các nhà sản xuất khác.

Không tính các thiết bị thuần Google nói trên, việc bạn nhận được bản cập nhật Oreo sớm hay muộn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: lịch sử cập nhật Android của các nhà sản xuất, độ mới (cũng như độ đắt tiền) của “dế yêu” của bạn, rồi thì bạn dùng bản khóa mạng hay mở khóa của điện thoại, vùng miền bạn ở, và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, dựa trên các lần cập nhật trong quá khứ, chúng tôi có thể đưa ra một vài dự đoán tương đối chính xác về thời điểm Android O sẽ đến “gõ cửa nhà bạn.”

Các dự đoán dưới đây được chia ra theo nhà sản xuất và được tính toán dựa trên hai lần cập nhật Android Nougat và Marshmallow trong quá khứ. Bạn có thể bỏ qua các phần khác và xem thẳng mục của hãng điện thoại bạn đang dùng nhé!

Lịch cập nhật của Google Pixel/Pixel XL và các thiệt bị Nexus:

21/3:Android O bản preview 1 dành cho nhà phát triển (alpha).

17/5: Android O bản preview 2 dành cho nhà phát triển (beta) - Chương trình thử nghiệm beta Android O bắt đầu.

8/6: Android O bản preview 3 dành cho nhà phát triển (beta) - Hoàn thành các API cuối cùng và SDK chính thức.

Giữa tháng 7: Android O bản preview 4 dành cho nhà phát triển (final beta).

Tháng 8: Phát hành Android O 8.0 phiên bản cuối cùng.

Google vẫn chưa chính thức công bố bản Android O chính thức sẽ được tung ra vào tháng Tám, chỉ nói rằng sẽ được tung ra trong quý III, và chúng ta mong đợi sẽ nhận được vào cuối tháng 8.

Đặc quyền sở hữu Android mới nhất trước bất kỳ ai  của người dùng Google Pixel

Lịch cập nhật của Samsung:

Samsung từ lâu đã nổi tiếng không phải là nhà sản xuất cập nhật phần mềm nhanh nhất cho các thiết bị của mình, và đáng tiếc rằng có lẽ Android 8.0 không phải ngoại lệ. Samsung có một nguồn nhân lực và tài nguyên vô hạn, nhưng cũng là nhà sản xuất “đẻ” nhiều mẫu điện thoại nhất và có vô số các thỏa thuận với nhà mạng trên toàn cầu.

Về cập nhật, các điện thoại đầu bảng Samsung sẽ được cập nhật đầu tiên và hai chiếc Galaxy S8 và S8 Plus sẽ dẫn đầu danh sách cùng với chiếc Galaxy Note 8 (được cho là sẽ ra mắt cuối tháng Tám), theo sau là flagship năm ngoái Galaxy S7 và S7 Edge.

Lịch cập nhật cho các thiết bị của Samsung: 5-6 tháng sau khi Android 8.0 chính thức được phát hành (tức khoảng tháng 1 hoặc tháng 2/2018).

Samsung đánh đổi thời gian cập nhật để lấy sự tùy biến cực mạnh trên các sản phẩm Galaxy

Lịch cập nhật của LG:

LG đã giới thiệu chiếc V20 của mình năm ngoái với Android Nougat được cài đặt sẵn trong máy, trở thành chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt với phiên bản mới nhất của Android. Chúng ta sẽ có thể được chứng kiến điều tương tự trong năm nay với chiếc LG V30, được cho là sẽ ra mắt vào 31/8, chỉ vài ngày sau màn giới thiệu của Galaxy Note 8.

Về cập nhật, chúng ta có thể trông đợi LG tung ra bản cập nhật Android 8.0 cho chiếc G6 từ 2-3 tháng sau khi Google chính thức phát hành. Như thường lệ, “mẫu quốc” Hàn Quốc sẽ được cập nhật sớm hơn khoảng 2 tuần, sau đó mới tới các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Lịch cập nhật cho các thiết bị của LG: 2-3 tháng sau khi Android 8.0 chính thức được phát hành (tức tháng 10 hoặc tháng 11/2017).

Các chủ sở hữu LG G6 có lẽ sẽ không phải đợi quá lâu cho bản cập nhật lớn tiếp theo đâu!

 

 

Lịch cập nhật của Sony:

Đối với Sony chúng ta trông đợi rằng chiếc Xperia XZ Premium sẽ đứng đầu danh sách cập nhật, tuy nhiên rất nhiều khả năng Sony sẽ kịp thời ra mắt một flagship mới tại IFA, giống như LG và Samsung, nhưng khả năng thiết bị mới được cài đặt sẵn Android 8.0 là rất ít.

Bản cập nhật Nougat "hạ cánh" trên chiếc Xperia X Performance 99 ngày sau khi được Google chính thức phát hành, theo sau đó một ngày là chiếc XZ. Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn là Sony tiếp tục cập nhật cho các thiết bị khác đời cũ hơn ngay trong vài tuần sau đó, một điều không phải nhà sản xuất nào cũng làm được.

Tương tự như Samsung, Sony không phải là nhà sản xuất đưa ra được các bản cập nhật nhanh nhất. Tuy nhiên điều đáng lưu ý ở đây là Sony không bị “giữ chân” bởi các nhà mạng như các nhà sản xuất khác bởi có vẻ như không nhà mạng nào muốn dính líu tới nhà sản xuất này.
Lịch cập nhật các thiết bị từ Sony: 3-3,5 tháng sau khi Android 8.0 chính thức được cập nhật (tức khoảng tháng 11 hoặc tháng 12/2017).

 

Lịch cập nhật của HTC:

HTC đã tạo cho mình được một màn quay trở lại ấn tượng cùng chiếc HTC U11. HTC là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tự gọt bỏ các chức năng và ứng dụng thừa để chuyển lên kho Google Play, nơi người dùng có thể cập nhật một cách riêng lẻ.

HTC đã cho thấy mình là nhà sản xuất Android có suy nghĩ tiến bộ xét trên khía cạnh cập nhật phần mềm, nhưng mạo hiểm nhiều khi cũng đem lại nhiều rắc rối cho HTC. Họ chính là một trong số ít các nhà sản xuất phải tạm ngừng cập nhật Android 7.0 Nougat vì phát hiện ra một số lỗ hổng chỉ khi bắt đầu tiến hành cho phép cập nhật. Cho dù gặp sự cố, HTC vẫn đẩy bản cập nhật của mình ra trên toàn thế giới sau 95 ngày, với T-Mobile tiến hành cập nhật sau 138 ngày. T-Mobile cũng là nhà mạng đầu tiên tại Mỹ cập nhật Nougat cho chiếc HTC One M9 với chỉ hai tháng sau khi nhận được cập nhật.

Lịch cập nhật dự kiến của HTC: 4-5 tháng sau khi Android O chính thức phát hành (tức tháng 12/2017 hoặc tháng 1/2018).

HTC U11- một trong những điện thoại Android đẹp nhất hiện tại (ảnh từ Android Authority)

Cùng chiêm ngưỡng một số màu khác nhau của HTC U11

 

 

Công Minh (theo Android Authority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lịch cập nhật Android 8.0 của Samsung, LG, HTC, Sony  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang