• Chia sẻ bài viết Lộ thông tin cho thấy Microsoft cũng đang phát triển smartphone có thể gấp lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lộ thông tin cho thấy Microsoft cũng đang phát triển smartphone có thể gấp lại

ictnews
Microsoft đã đăng ký bằng sáng chế mới hồi cuối tháng 3, và đã công bố bằng sáng chế này vào ngày 11/10, trong đó có các bản vẽ cực kỳ chi tiết về một chiếc điện thoại Surface Phone có thể gập lại trông như thế nào.

Một vài tuần trước, Microsoft đã giới thiệu một loạt sản phẩm mang nhãn hiệu Surface mới, mặc dù thiết bị điện thoại Surface Phone/Andromeda huyền thoại vẫn chưa hề xuất hiện.

Nhưng trong những ngày trước cuộc họp báo, đã có những bằng chứng cho thấy Microsoft đang tích cực phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại mang tên Andromeda. Thực tế, bây giờ chúng ta đã có bằng chứng vững chắc rằng Microsoft đang khám phá các thiết bị có thể gập lại.

 

Microsoft đã đăng ký bằng sáng chế mới hồi cuối tháng 3, và đã công bố bằng sáng chế này vào ngày 11/10, trong đó có các bản vẽ cực kỳ chi tiết về một chiếc điện thoại Surface Phone có thể gập lại trông như thế nào. Bằng sáng chế hiển thị hình ảnh một thiết bị máy tính bảng có màn hình có thể gập lại và bản lề cho phép người dùng gấp nó vào trong hoặc ra ngoài.

 

Các bản vẽ của Microsoft cũng tiết lộ chi tiết sự phức tạp của chiếc bản lề cho phép người dùng gấp thiết bị. Theo những gì rõ ràng nhất từ hình ảnh của Microsoft, bản lề của thiết bị vô cùng quan trọng. Và điều đó là dễ hiểu, bởi vì bản lề của một thiết bị có thể gập lại sẽ phải hoàn hảo khi nói đến thiết kế, chức năng và độ bền. Microsoft lưu ý rằng bản lề có thể được sử dụng trong nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay và thiết bị đeo.

 

Theo bằng sáng chế giải thích, màn hình có thể gập lại được đặt ở hai bên thiết bị. Do đó, màn hình chính sẽ nằm ở bên ngoài. Không rõ liệu màn hình phụ có nằm ở bên ngoài thiết bị không nếu màn hình chính gập vào trong.

 

Microsoft cũng quan tâm đến việc giảm độ căng trên màn hình có thể gập lại và bản lề thiết bị, sao cho ngăn ngừa các thiệt hại. Một điều khác cần cân nhắc về các loại thiết bị này sẽ là tuổi thọ pin. Màn hình lớn hơn chắc chắn sẽ ngốn nhiều pin hơn, mặc dù các thành phần tiết kiệm pin có thể bù đắp phần nào. Nhưng cơ chế bản lề sẽ chiếm nhiều không gian và điều đó có thể sử dụng nhiều năng lượng.

 

Như thường lệ với các bằng sáng chế, không có gì đảm bảo rằng Microsoft sẽ sản xuất một thiết bị tiện ích giống như một trong những hình ảnh này. Nhưng các bản vẽ này vô cùng chi tiết, mang lại hy vọng lớn cho chúng ta.

 

B.T (theo BGR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Mải sao chép “tai thỏ” iPhone X, các nhà sản xuất Android bỏ lỡ cơ hội vàng
ICTnews - Phần lớn các hãng smartphone Android chỉ như bầy cừu chạy theo Apple mà quên mất rằng, họ đang nắm cơ hội vàng để vượt qua nhà sản...
Tra tấn Bphone 3 dã man: Bị kéo lê tốc độ 90km/h, ngâm trong 100 lọ keo 502 vẫn sống sót
Mới đây, vlogger nổi tiếng Nguyễn Thành Nam (NTN) đã đăng tải một video mới, trong đó anh chàng này đã "tra tấn" chiếc Bphone 3 mới ra mắt của...
Mổ Bphone 3: 20 phút để mở máy, bo mạch chắc chắn và được bảo vệ kỹ
Hôm qua, ngày 12/10, diễn đàn công nghệ Tinh Tế đã livestream quá trình mở Bphone 3 để kiểm tra chất lượng nội thất và phần cứng của máy.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lộ thông tin cho thấy Microsoft cũng đang phát triển smartphone có thể gấp lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang